Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/danhgianuocmam.com/wp-content/themes/masan/template-parts/post/content-single-post.php on line 21

Làm thế nào để giảm ăn mặn, bảo vệ sức khỏe trái tim?

Để giảm muối trong bữa ăn, mỗi người nên tuân theo khuyến cáo sau đây của Bộ Y tế:

Cắt giảm muối khi chế biến thực phẩm: Khi nấu ăn, thay vì nêm nếm nhiều muối như trước đây thì bạn nên cắt giảm từ từ, cho đến khi giảm được một nửa hàm lượng muối (dưới 5g/ngày).

Chủ động nấu ăn tại nhà nhiều hơn: Hãy nấu ăn tại nhà để trực tiếp điều chỉnh hàm lượng muối. Ngoài ra, bạn nên chế biến món luộc, món hấp thay vì kho, rim, rang để giảm hấp thu muối vào cơ thể.

Lựa chọn thực phẩm tươi: Thay vì sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, có hàm lượng muối cao như thịt muối, dưa muối, mì ăn liền, xúc xích và thịt xông khói, bạn nên ưu tiên thực phẩm tươi, lành mạnh hoặc thực phẩm có hàm lượng muối thấp (kiểm tra thành phần muối hoặc natri được ghi trên nhãn dinh dưỡng) để bảo vệ sức khỏe.

Lựa chọn gia vị giảm mặn: Hiện nay, trên thị trường đã có nhiều sản phẩm giảm mặn. Trong đó, nước mắm giảm mặn được chị em nội trợ đánh giá cao, nhờ sản phẩm ứng dụng công nghệ giảm mặn hiện đại, rút đi bớt muối so với nước mắm cốt. Điều này giúp người tiêu dùng giảm hấp thu lượng muối vào cơ thể, từ đó bảo vệ trái tim khỏe mạnh và ngăn ngừa tác hại do ăn mặn gây ra.
Điểm nổi bật hơn là dù có ít muối nhưng nước mắm giảm mặn không mất đi vị ngon đậm đà vốn có. Nhờ vậy, mỗi bữa cơm của gia đình Việt được trọn vẹn dinh dưỡng, hài hòa về hương vị, cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nước mắm giảm mặn là xu hướng tiêu dùng hiện đại của mỗi gia đình Việt, vừa giúp bữa cơm đậm đà thơm ngon, vừa bảo vệ trái tim khỏe mạnh.

 

Bài cùng chuyên mục


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /www/wwwroot/danhgianuocmam.com/wp-content/themes/masan/template-parts/post/content-single-post.php on line 62