Nước mắm Phú Quốc: Thương hiệu nào nổi tiếng, chất lượng?

Nước mắm Phú Quốc là tên gọi chung cho các loại nước mắm được sản xuất tại Phú Quốc, không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn được biết đến ở khắp nơi trên thế giới, với làng nghề nước mắm gần 200 năm tuổi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn nước mắm đến từ “Đảo Ngọc” của hãng nào uy tín, chất lượng nhất nhé.

1. Lịch sử ra đời của làng nghề nước mắm Phú Quốc

Trước khi việc sản xuất nước mắm ở Phú Quốc được phát triển, người dân nơi đây sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt hải sản và săn bắt thú rừng. Nhờ vào nguồn cá dồi dào, đặt biệt là cá cơm, mà việc đánh bắt cá cũng trở nên thuận lợi, với sản lượng đánh bắt ngày càng tăng người dân nơi đây đã nghĩ ra cách bảo quản cá bằng cách ướp muối vào trong chum sành, giúp chúng có thời gian sử dụng được lâu dài.

Cá cơm là loài ăn nổi, hoạt động mạnh nên ít mỡ, khi được dùng làm mắm sẽ không có lớp váng mỡ nổi lên trên bề mặt. Bên cạnh đó, cá cơm thủy phân triệt để hơn so với các loài cá khác được ủ trong cùng một thời gian, nên nước mắm sẽ rất thơm và không có mùi tanh. Vì vậy, ngư dân nơi đây đã nghĩ đến cách chế biến cá cơm thành nước mắm để làm một loại gia vị – làm nên làng nghề nước mắm nổi tiếng có bề dày lịch sử lên tới 200 năm.

Nguồn nguyên liệu chất lượng từ cá cơm

Làng nghề nước mắm Phú Quốc có bề dày lịch sử lâu đời

Nước mắm Phú Quốc sẽ được sản xuất bằng cách ướp cá cơm với muối theo tỷ lệ thích hợp, trải qua thời gian ủ chượp từ 12 tháng trở lên trong môi trường lên men hoàn toàn tự nhiên. Sản phẩm đầu ra sẽ là những giọt nước mắm có mùi thơm nhẹ, có màu nâu đỏ cánh gián, với vị mặn dịu nơi đầu lưỡi và hậu vị ngọt.

2. Nguyên liệu đặc biệt làm nên nước mắm hảo hạng

Nét đặc biệt của nước mắm Phú Quốc đó chính là nguồn cá cơm tươi ngon, dồi dào được đánh bắt tại vùng biển Kiên Giang, Cà Mau thuộc Vịnh Thái Lan.

Ngay khi lưới cá vừa được kéo cặp mạn, cá sẽ được vớt bằng vợt, loại bỏ tạp chất và rửa bằng nước biển, sau đó trộn đảo đều ngay với muối theo tỷ lệ 3 cá : 1 muối. Cách trộn cá tươi như vậy sẽ giữ cho thịt cá không bị phân hủy, không có mùi hôi.

Cần xé chứa đầy cá cơm

Nước mắm Phú Quốc được làm từ nguồn nguyên liệu cá cơm chất lượng

Hằng năm khi vào mùa khai thác, cá cơm sau khi đánh bắt, ướp muối và chọn lọc sẽ được vận chuyển về các nhà thùng để đem vào ủ chượp, đây là loại cá có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của phương pháp này để tạo ra những giọt nước mắm hảo hạng trứ danh.

3. Nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi – Tinh hoa chuẩn vị ngon từ biển khơi

Nước mắm Phú Quốc hãng nào ngon nhất thì có lẽ Nam Ngư Cá Cơm Tươi sẽ là một “ứng cử viên” nặng kí cho sản phẩm nước mắm đến từ biển khơi. Nam Ngư Cá Cơm Tươi là dòng nước mắm được ủ chượp và đóng chai 100% tại Đảo Ngọc, giúp lưu giữ được trọn vẹn hương vị đặc trưng của nước mắm ngay tại nguồn: vị đậm đà với hậu ngọt cá tươi, cùng mùi thơm dịu nhẹ và sắc nâu cánh gián, đỏ trong sánh quyện.

Mắm nam ngư tinh hoa biển khơi

Trải qua nhiều cuộc khảo sát, các chuyên gia đã dày công nghiên cứu, kết hợp giữa phương pháp làm nước mắm thông thường, ủ chượp tỉ mẩn nguồn nguyên liệu thiên nhiên chất lượng, với ứng dụng khoa học kỹ thuật để tạo nên loại nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi chuẩn ngon. Chỉ cần rót ra là có ngay một chén nước mắm đậm đà, tròn vị cho bữa cơm gia đình.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết được một trong những loại nước mắm ngon nhất đến từ “Đảo Ngọc” rồi đúng không? Sản phẩm nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi đã khẳng định cho sự nỗ lực không ngừng của Nam Ngư trong hành trình mang vị ngon đến mọi gia đình, góp phần nâng tầm hình ảnh nước mắm trong ẩm thực Việt Nam và quốc tế.

>>> Xem thêm các sản phẩm khác của Nam Ngư:

Bài cùng chuyên mục