Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/danhgianuocmam.com/wp-content/themes/masan/template-parts/post/content-single-post.php on line 21

Lỡ tay nêm nếm đồ ăn quá mặn, phải làm sao để xử lý?

Nếu lỡ tay nêm nếm quá mặn, bạn có thể “chữa cháy” ngay bằng cách:

Cho thêm nước vào món ăn: Lúc này, nước hòa tan hàm lượng muối và giúp món ăn giảm mặn. Cần lưu ý, không được để lửa quá lớn khi cho thêm nước. Bởi nhiệt độ cao khiến nước bốc hơi nhanh hơn và kết quả là món ăn vẫn mặn.

Dùng khoai tây: Với công dụng “hút” muối, khoai tây giúp món ăn vừa giảm mặn, vừa đem lại hương vị thơm ngon.

Sử dụng mật ong: Mật ong làm dịu độ mặn, tăng hương vị hấp dẫn cho món ăn khi thưởng thức.

Giảm mặn với giấm gạo: Mặc dù giấm gạo giảm độ mặn cho món ăn nhưng bạn không được thêm quá nhiều giấm trong một lần vì rất khó nêm lại hương vị. Tốt nhất, hãy cho giấm từ từ để chữa mặn. Sau mỗi lần thêm thì hãy nếm lại, đến khi cảm thấy vị đậm đà là được.

Sử dụng chanh: Chanh giúp trung hòa vị mặn, nhưng không nên dùng chanh để giảm độ mặn cho món ăn làm từ sữa. Lý do là axit trong chanh phản ứng với sữa, tạo ra hiện tượng kết tủa và khiến thức ăn trở nên mặn hơn.

Bài cùng chuyên mục


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /www/wwwroot/danhgianuocmam.com/wp-content/themes/masan/template-parts/post/content-single-post.php on line 62