Cách làm nước mắm ăn bánh ướt thơm ngon đậm vị

Cách làm nước mắm ăn bánh ướt phải đúng kiểu thì khi ăn bạn mới cảm nhận được hết hương vị của món này. Và chúng tôi luôn cố gắng đem đến cho bạn đọc những gì tốt nhất.

1. Nước mắm bánh ướt và những bất ngờ

Cách làm nước mắm ăn bánh ướt không giống như mắm chấm nem, chấm các món cuốn… Nước chấm bánh ướt phải khiến cho món ăn thêm đậm đà, tròn vị và không được chua thì mới đúng chuẩn. Vì vậy, làm mắm chấm cho món bánh ướt cần phải có một công thức chuẩn thì khi ăn bạn mới thấy hết được cái ngon của món. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số công thức pha nước chấm món bánh ướt thơm ngon, chuẩn vị.

cách làm nước mắm chấm bánh ướt

Cách làm nước mắm ăn bánh ướt thịt nướng

1.1 Nước mắm tỏi ớt chấm bánh ướt

Đây là công thức được sử dụng khá phổ biến ở miền Bắc, bởi nó phù hợp với khẩu vị của con người nơi đây.

Nguyên liệu cần có cho món nước chấm này là: ớt, tỏi, chanh, giấm, nước mắm, đường.

Trong cách làm nước mắm bánh ướt việc đầu tiền là sơ chế nguyên liệu bao giờ cũng là bước bạn nên thực hiện để đảm bảo các nguyên liệu của bạn luôn sạch và an toàn hơn. Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch và tiến hành băm nhỏ. Với ớt, bạn cũng làm tương tự với tỏi. Rồi đem trộn hai nguyên liệu này với nhau. Sau đó bạn vắt chanh vào một bát nhỏ để lấy nước cốt, loại bỏ hạt để khi ăn đỡ bị đắng. Cần tránh mua phải nước mắm giả thì không biết đâu rằng sẽ gây họa cho cả gia đình.

Khi các nguyên liệu đã sẵn sàng thì bạn bắt đầu triển khai cách làm nước mắm ăn bánh ướt theo các bước sau:

Bạn cho 3 muỗng nước chanh và cho các gia vị như đường, giấm, nước mắm mỗi thứ 2 muỗng vào một bát to rồi khuấy đều chúng lên để cho đường tan. Bạn nên tránh đường đọng lại ở dưới, nếu không sẽ khiến cho nước chấm không ngon. Tiếp đến, bạn cho tỏi, ớt đã băm nhỏ vào và tiếp tục khuấy đều là được. Vậy là bạn đã hoàn thành xong bát nước chấm tỏi ớt để chấm bánh ướt cực kỳ đơn giản với đầy đủ các vị, chua, cay, ngọt và mặn nữa.

Nước chấm tỏi ớt chấm bánh ướt

1.2 Nước mắm thịt chấm bánh ướt

Đây là cách làm nước mắm ăn bánh ướt khá cầu kỳ nhưng lại vô cùng ngon nếu bạn ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên.

Nguyên liệu cần có là: xương, nước mắm, giấm ăn, tỏi, ớt, thịt băm.

Đầu tiên bạn cần nước dùng cho món mắm chấm bánh ướt. Bạn tiến hành ninh xương để lấy nước, nếu có sẵn nước dùng rồi thì có thể bỏ qua bước này. Nếu không thì bạn mua xương về, rửa sạch và chần qua rồi cho vào nồi áp suất ninh trong khoảng 15 phút. Khi đã hầm xong thì bạn bỏ xương ra, chắt lấy nước và bỏ phần cặn đi. Tiếp đến bạn tiến hành băm tỏi và ớt thật nhỏ.

Vể phần thịt băm, bạn tiến hành sơ chế qua cho thịt vào chảo rồi đặt lên đảo nhanh cho thịt chín tới là được, không cần cho dầu vào để đảo thịt để thịt ngọt hơn và để cho nước chấm không ngấy.

Tiếp theo, bạn cho nước hầm xương vào bát lớn rồi cho nước mắm, giấm ăn vào khuất đều cho các thành phần hòa quyện vào nhau. Rồi bạn cho thêm tỏi ớt đã băm sẵn, 1 chút thịt băm vào, nếu muốn nước chấm thêm dậy mùi thì bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên sẽ ngon hơn. Như vậy là bạn hoàn thành xong bát nước chấm thơm ngon, đậm đà chấm bánh ướt.

cách làm nước mắm thịt chấm bánh cuốn

Nước mắm thịt chấm bánh ướt

Ngoài 2 cách trên xin giới thiệu thêm cách làm nước mắm ăn bánh hỏi cực ngon.

2. Lưu ý khi sử dụng các loại nước chấm bánh ướt

Với những cách làm nước mắm ăn bánh ướt trên thì bạn đã có những bát nước chấm thật ngon cho để ăn món này. Tuy nhiên, để khiến cho món ăn thêm chuẩn vị hơn thì bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

Để cho nước chấm của bạn ngon hơn thì khi nào ăn bạn mới nên bỏ tỏi và ớt vào thì những gia vị này mới nổi lên được mặt của bát nước chấm. Đồng thời, bạn nên sử dụng nước chấm khi còn nóng sẽ ngon hơn và đậm đà hơn khi dùng nguội.

Trên đây là những cách làm nước mắm ăn bánh ướt chuẩn vị mà các chị em không thể bỏ qua. Với những cách pha này, chắc chắn sẽ khiến cho món ăn cảu bạn thơm ngon, đậm đà và chuẩn vị hơn khi sử dụng mắm không để chấm. Chúc các bạn thực hiện thành công.

>>> Món ngon mỗi ngày:

Bài cùng chuyên mục