Nước mắm Nam Ngư chọn lựa cá cơm theo tiêu chuẩn nào?

Từ bao đời nay, nước mắm là “linh hồn”, bản sắc của ẩm thực Việt. Mâm cơm mỗi ngày của người Việt không thể thiếu chén nước mắm đậm đà. Một trong những thương hiệu tiêu biểu nhất của ngành nước mắm là Nam Ngư – thương hiệu 6 năm liền đều lọt vào Top 3 Thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất Việt Nam – Báo cáo Dấu chân Thương hiệu của Kantar Worldpanel.

Cùng khám phá ngay những bí mật về khâu tuyển chọn nguyên liệu của loại nước mắm đang nâng niu hơn 50 triệu niềm tin yêu mỗi ngày này qua bài qua bài viết dưới đây nhé!

Nước mắm Nam Ngư – tỉ mỉ từ khâu lựa chọn nguyên liệu

Nước mắm Nam Ngư từng bước chiếm trọn niềm tin yêu của hàng triệu gia đình bởi rất nhiều yếu tố, trong đó sự tỉ mẩn, kỹ lưỡng trong từng công đoạn được đặt lên hàng đầu.

Nguyên liệu trong quy trình sản xuất nước mắm bao gồm 3 thành phần chính đó là cá, muối và nước. Cá nào cũng có thể làm mắm, thế nhưng Nam Ngư lựa chọn cá cơm bởi chỉ có loại cá này mới cho ra loại nước mắm với vị ngon đặc biệt. Cá dùng làm mắm buộc phải trải qua 5 tiêu chí cực kỳ “khắt khe” về tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ muối, độ tươi và độ khô trước khi được đưa về khu nhà thùng để tiến hành ủ chượp.

Tỉ mỉ lựa chọn nguồn cá cơm ngon
Tỉ mỉ lựa chọn nguồn cá cơm ngon

Những đàn cá cơm sau khi rời biển khơi ngay lập tức được ướp muối cẩn thận theo tỉ lệ vàng “3 cá 1 muối” để giữ được hương vị tươi ngon nhất. Trong quá trình ủ chượp, chuyên gia Nam Ngư liên tục theo dõi mẫu nước mắm hàng tháng để đảm bảo chất lượng đạt chuẩn. Từ những mẫu nước mắm đó, các chuyên gia sẽ chắt chiu ra sản phẩm tuyệt hảo với màu nâu cánh gián đặc trưng, cùng hương vị đậm đà độc nhất.

Nguồn cung nguyên liệu uy tín

Trong quá trình hợp tác sản xuất nước mắm, các nhà cung cấp đạt chất lượng trong thời gian dài sẽ được đánh giá là “nhà cung cấp đã được phê duyệt” và sẽ tiếp tục tham gia theo hợp đồng hàng năm cùng Nam Ngư

Nam Ngư tin rằng, nguồn cung cấp đa dạng, không bị phụ thuộc, giúp cho nguyên liệu cá cơm luôn dồi dào và tươi ngon nhất. Chất lượng và nguồn cung nguyên vật liệu đầu vào ổn định là yếu tố bắt buộc để doanh nghiệp có thể mang đến các sản phẩm chất lượng cao cho người tiêu dùng.

Nguồn nguyên liệu chất lượng từ cá cơm
Nguồn nguyên liệu chất lượng từ cá cơm

Nước mắm Nam Ngư – dấu ấn sâu đậm trong lòng người Việt

Kết hợp cả hai yếu tố sạch và ngon, 13 năm qua Nam Ngư đã trở thành cái tên không còn mấy xa lạ với người tiêu dùng Việt. Khi mua Nam Ngư, người tiêu dùng không chỉ mua một loại gia vị, mà là mua cả sự an tâm cho sức khỏe của gia đình.

Nước mắm Nam Ngư cá cơm tươi ra đời làm phong phú thêm hương vị của ẩm thực Việt, làm cho mâm cơm nhà của mọi gia đình trở nên ngày càng chất lượng hơn. Sự ra mắt của sản phẩm đã khẳng định nỗ lực không ngừng của Masan trong hành trình mang vị ngon đến mọi nhà, nâng tầm biểu tượng gia vị nước mắm trong ẩm thực dân tộc.

Nước mắm Nam Ngư ngon đến giọt cuối cùng
Nước mắm Nam Ngư ngon đến giọt cuối cùng

Kết: Cẩn thận, tỉ mỉ và tinh tế trong từng công đoạn để mang đến trọn vẹn hương vị “quốc hồn quốc túy”. Nước mắm Nam Ngư đã và đang nâng tầm chất lượng cho món ăn gia đình ngon hơn, đậm đà hơn, hứa hẹn mang đến những điều bất ngờ cho người tiêu dùng mỗi ngày

Bài cùng chuyên mục