Ủ từ giun đất: Thông tin sai lệch về nước mắm gây hoang mang người tiêu dùng

Nam Ngư luôn tự hào khi đem đến cho các gian bếp Việt những chai nước mắm đậm đà chất lượng nhờ nguồn cá cơm tươi. Thế nên những tin đồn sử dụng nguyên liệu quá đỗi “thiên nhiên” như giun đất không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của Nam Ngư, mà còn tạo sự hoang mang, lo sợ không đáng có cho người nội trợ

Thông tin sai lệch về nước mắm

Thông tin sai lệch nước mắm làm từ giun đất

Xây dựng 1 thương hiệu có sự tín nhiệm hàng đầu thị trường có thể tiêu tốn hàng năm trời công sức. Thế nhưng chỉ vài tin đồn “thất thiệt” cũng đã có thể tạo nên ảnh hưởng và những định kiến sai lầm về 1 thương hiệu lâu năm. Cùng đến với 3 sự thật nhằm khẳng định tin đồn về nguyên liêu giun đất là hoàn toàn sai sự thật:

1. Nguồn nguyên liệu cá chất lượng

“Mặt trời xuống biển như hòn lửa

Sóng đã cài then đêm sập cửa.

Đoàn thuyền đánh cá lại ra khơi,

Câu hát căng buồm cùng gió khơi…”

Như chính những câu từ bài thơ “Đoàn thuyền đánh cá” của tác giả Huy Cận, chuyến ra khơi của người dân làng chài bắt đầu từ lúc hoàng hôn dần buông xuống và kết thúc vào sáng hôm sau. Cá sau khi được kéo lên thuyền sẽ ngay lập tức được ướp theo tỷ lệ vàng “3 cá 1 muối” để giữ trọn độ tươi ngon vốn có của biển khơi. “Chạy đua cùng mặt trời” để đem về đất liền những mẻ cá đầy ắp.

Với tiêu chí hàng đầu để cho ra đời những sản phẩm thơm ngon đậm đà, đạt chuẩn chất lượng, Nam Ngư luôn chú trọng rất nhiều đến nguồn “nguyên liệu thô”. Cá nào cũng có thể làm ra nước mắm nhưng không phải cá nào cũng làm được mắm ngon.

Trải qua thời gian dài nghiên cứu và đúc kết, Nam Ngư cuối cùng cũng đã có cho mình 1 bộ tiêu chuẩn riêng để đảm bảo, kiểm soát chất lượng khi thu mua cá tại nguồn. Những chú cá sau khi cập bờ, dù quá to hay quá nhỏ nếu không đạt được các tiêu chí tuyển chọn của Masan thì cũng sẽ bị loại bỏ trước khi giao cho các nhà thùng.

2. Những nhà thùng với phương pháp ủ chượp truyền thống

Nhà thùng là tên gọi chuyên ngành của nơi ủ chượp và sản xuất nước mắm cốt. Cụ thể hơn đó là những nhà kho rộng lớn để đặt những chiếc thùng to với sức chứa lên tới 12 – 15 tấn cá mỗi thùng. Chất liệu chính làm nên những “gã khổng lồ” này chính là gỗ bời lời, dên dên. Tại vùng biển đảo Phú Quốc, Nam Ngư cũng đã cho xây dựng nhà thùng với sức chứa hơn 500 thùng ủ chượp loại lớn để đảm bảo sản lượng đưa ra thị trường. Nhờ vậy,nước mắm cốt thành phẩm luôn sẽ có chất lượng đồng bộ và đảm bảo các quy chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm khắt khe nhất.

3. Vị thế của người dẫn đầu thị trường

Xây dựng thương hiệu đã khó. Thế nhưng gìn giữ và vun đắp để đặt được vị trí số 1 sẽ lại càng khó khăn hơn. Đó là thành quả của cả 1 tập thể lớn với vô vàn những khó khăn gian trở. Hiểu rõ hơn ai hết, Nam Ngư luôn quý trọng sự tín nhiệm mà chính người tiêu dùng đã dành cho những “đứa con” của mình.

Việc đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng vì thế mà sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu. Tiên tiến trong quá trình, tinh tế trong từng khâu. Đó mới chính là sự thật phía sau loại nước mắm Nam Ngư cá cơm tươi đậm đà hương vị.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục