Nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất là thông tin sai lệch

Khi có nhiều thông tin liên quan đến việc nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất. Masan đã lên tiếng khẳng định những thông tin trên là sai lệch, gây ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất và kinh doanh của công ty.

Nam Ngư tin rằng, nước mắm không chỉ là một gia vị thông thường mà còn là linh hồn của ẩm thực Việt. Chính vì vậy các nhà máy nước mắm của Masan đã được thiết lập hệ thống kiểm tra chất lượng chặt chẽ từ quy trình, công nghệ cho đến nguyên liệu đầu vào bán thành phẩm cũng như thành phẩm…

1. Vị ngon chiếm trọn yêu thương

Báo cáo thường niên “Dấu chân thương hiệu” được thực hiện trên 73% dân số thế giới với tổng cộng 1 tỷ hộ gia đình tại 43 quốc gia, tổng mức đóng góp GDP toàn cầu là 75%. Khảo sát thực hiện trên 200 ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Tại Việt Nam, đây là năm thứ 5 Kantar WorldPanel thực hiện khảo sát, công bố những nhà sản xuất, thương hiệu trong các lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe và Sắc đẹp, Chăm sóc gia đình, Thực phẩm và Thức uống được chọn mua nhiều nhất hai khu vực: khu vực thành thị với bốn TP lớn là TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ; và khu vực nông thôn.

nước mắm nam ngư làm từ giun đấtNước mắm Nam Ngư được hàng triệu người Việt tin chọn

2. Nhà thùng Nam Ngư

Ở một nơi mà nổi tiếng với nước mắm Phú Quốc, nhà thùng Nam Ngư là nơi sản xuất ra những giọt mắm Nam Ngư thơm ngon. Nơi những ngôi nhà kho rộng lớn chứa những chiếc thùng to, cao có thể đựng được 10 tấn cá. Đồng thời, cơ sở này cũng thấy tầm quan trọng cũng như giá trị mà nó mang lại rất lớn cho nước mắm Nam Ngư và thị trường tiêu thụ nước mắm của Việt Nam.

Tại đây có gần 500 thùng ủ chượp, cung cấp khoảng 15% lượng mắm cốt để sản xuất nước mắm Nam Ngư. Bên cạnh đó, Masan còn tiến hành thu mua mắm cốt từ các nhà thùng uy tín như Nha Trang, Phan Thiết,… để đáp ứng nhu cầu sản xuất nước mắm cho hơn hàng chục triệu người tiêu dùng Việt.

Nước mắm Phan Thiết: Ghé thăm làng nghề làm nước mắm lâu năm

Nước mắm Phan Thiết từ một nghề truyền thống địa phương hình thành từ thế kỷ 18, đã trở thành đặc sản nổi tiếng, được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng Trên mâm cơm của các gia đình người Việt hay trong các nhà hàng, quán ăn ở…

3. Quy trình sản xuất khép kín, nguyên liệu chất lượng

Nhà thùng nước mắm Chinsu Nam Ngư đạt chuẩn chất lượng của Bộ Y tế

Theo kế hoạch của Công ty, nhà thùng nước mắm Nam Ngư sẽ tiếp tục được mở rộng lên gấp ba lần trong thời gian tới. Là một trong những nhà thùng lớn nhất nhì xứ đảo, nhà thùng nước mắm Nam Ngư có nguồn nước mắm cốt “ra lò” tại đây luôn đồng đều một chất lượng, nhờ đội ngũ chuyên gia tận tâm theo dõi, kiểm soát nước mắm mỗi ngày. Vậy thì tin đồn thổi nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất chính xác là vô căn cứ và sai sự thật. Và cũng không có một cơ sở nào để nói nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư.

>>> Tìm hiểu: Nước mắm Nam Ngư làm từ nguyên liệu gì?

Kế thừa truyền thống lâu đời của nghề làm nước mắm ở Phú Quốc, nhà thùng nước mắm Nam Ngư luôn tuân thủ chặt chẽ quy trình chế biến nghiêm khắc và tinh tế trong tất cả các công đoạn. Từ việc lựa chọn nguồn nguyên liệu, các chuyên gia của Nam Ngư đã tinh chọn kỹ càng, chỉ chọn mua nguồn cá cơm chất lượng và tươi nhất, ít lẫn cá tạp và cá chết, tỷ lệ ngâm cá và muối cũng được kiểm soát rất chặt chẽ để đảm bảo chất lượng nước mắm đầu ra thơm ngon.

Các chuyên gia Chinsu Nam Ngư tuyển lựa nguyên liệu khắt khe

Khi chọn được nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, các chuyên gia mới chỉ đi được một phần ba quãng đường. Giai đoạn ủ chượp mới là công đoạn thử thách lòng kiên nhẫn nhiều nhất đối với người làm nghề, khi cá và muối được ủ yếm khí trong thùng gỗ suốt gần một năm ròng, không đánh nát hay khuấy đảo.

Xuyên suốt thời gian ủ, những chuyên gia của Nam Ngư vẫn luôn đúng hạn kiểm tra, đánh giá chất lượng nước mắm an toàn trong từng thùng, để đảm bảo cho chất lượng nước mắm cốt luôn ổn định, đạt chuẩn.

Quy trình sản xuất nước mắm an toàn đạt chuẩn Bộ Y tế

Nước mắm an toàn được sản xuất như thế nào để đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng? Đâu là những thông tin mà người dùng cần nắm rõ để lựa chọn được sản phẩm nước mắm an toàn phù hợp cho cả gia đình? Tất cả sẽ được…

Nguồn nước mắm cốt nguyên chất sau thời gian ủ chượp, sẽ được kiểm định chất lượng lại một lần nữa và chuyển về nhà máy để gọt giũa cho “viên ngọc thô” nước mắm Phú Quốc có vị ngon hài hòa hơn. Quá trình thanh trùng kép và đóng chai khép kín là yếu tố quyết định cuối cùng để mỗi chai nước mắm Nam Ngư đến với hàng triệu bữa cơm gia đình Việt là một lời cam kết về vị ngon “không cần thêm cũng chẳng phải bớt” và chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe “triệu chai như một”. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Vào tháng 5/2017, Nam Ngư giới thiệu dòng sản phẩm cao cấp mới: Nước mắm Nam Ngư Phú Quốc – ủ chượp và đóng chai tại Phú Quốc, giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng của nước mắm ngay tại nguồn.

Để tri ân những khách hàng đã ủng hộ dòng sản phẩm mới này, Nam Ngư tổ chức chương trình rút thăm trúng thưởng “Trở thành đại sứ Nam Ngư Phú Quốc”, với cơ hội du lịch đến đảo ngọc Phú Quốc và tham quan nhà thùng nước mắm Nam Ngư cho 185 khách hàng may mắn.

Tham quan nhà thùng nước mắm Phú Quốc quy mô lớn

Tham quan nhà thùng nước mắm Phú Quốc quy mô lớn, tận mắt theo dõi quy trình sản xuất tỉ mỉ, công phu mới cho ra đời những giọt nước mắm hảo hạng chất lượng. Nhà thùng chính là yếu tố chủ chốt giúp tạo ra những chai nước mắm…

Thông tin nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất không đúng sự thật. Điều này gây ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu, làm hoang mang dư luận. Người tiêu dùng hãy thật sự tỉnh táo và bĩnh tĩnh trước những thông tin không chính thống như thế này.

Thông tin thêm:
> Cẩn thận với nước mắm Nam Ngư giả trên thị trường
> Chất lượng nước mắm Nam Ngư thế nào? Có tốt không?
> Phân biệt nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống

Bài cùng chuyên mục