Quy trình sản xuất nước mắm an toàn đạt chuẩn Bộ Y tế

Nước mắm an toàn được sản xuất như thế nào để đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng? Đâu là những thông tin mà người dùng cần nắm rõ để lựa chọn được sản phẩm nước mắm an toàn phù hợp cho cả gia đình? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết này.

Nước mắm an toàn là cách gọi chung cho dòng sản phẩm nước mắm được sản xuất theo khuôn khổ, đảm bảo tuân thủ các quy định của Bộ Y tế mà chúng ta thường thấy ở những công ty lớn. Quy trình sản xuất nước mắm an toàn cho sức khỏe ra sao là điều mà các mẹ nội trợ đều rất quan tâm.

1. Nước mắm an toàn là gì?

Nước mắm an toàn là dòng nước mắm sản xuất theo quy trình hiện đại, để tạo ra thành phẩm trong thời gian ngắn và đáp ứng được nhu cầu về lượng cho thị trường. Việc áp dụng công nghệ sản xuất hàng loạt sẽ đảm bảo cho chất lượng đầu ra đồng đều, và quá trình sản xuất diễn ra nhanh hơn. Bên cạnh đó, nhờ có hệ thống dây chuyền sản xuất và đóng chai hiện đại, các sản phẩm nước mắm an toàn từ thương hiệu lớn tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng.

Nhân viên nghiên cứu nước mắm

Quy trình sản xuất nước mắm an toàn Masan đạt chuẩn Châu Âu

Để tạo ra một sản phẩm nước mắm an toàn thì doanh nghiệp sản xuất phải đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, và chỉ số an toàn từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến khi đến tay khách hàng. Đồng thời, sản phẩm nước mắm tạo ra phải có hương vị phù hợp với đa số khẩu vị của người tiêu dùng, và đảm bảo được cả về chất lượng và tiêu chuẩn an toàn do mỗi quốc gia quy định. Điển hình là các sản phẩm nước mắm an toàn đến từ Masan, luôn nằm trong Top 3 thương hiệu nước mắm an toàn được yêu thích nhất do người tiêu dùng bình chọn.

Tuy nhiên những năm gần đây, cụm từ “nước mắm công nghiệp” thường bị các mẹ nội trợ nhắc đến với những luồn ý kiến trái chiều, đa phần không mang ý nghĩa tích cực, nhiều sản phẩm nước mắm an toàn đã vô tình “mang danh” cái tên này bởi một số nguồn tin không chính thống, không có cơ sở, gây nên sự hoang mang cho người tiêu dùng, ảnh hưởng lớn đến các sản phẩm nước mắm an toàn.

Đây là một sự hiểu lầm rất lớn về bản chất vì các thương hiệu làm nước mắm an toàn trên thị trường khi sản xuất nước mắm truyền thống theo dây chuyền với quy mô lớn, đều phải đáp ứng và tuân thủ theo quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế, khắc phục được các vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo đảm cho sức khoẻ của người tiêu dùng, mang đến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

2. Thành phần sản xuất nước mắm an toàn

Chắc chắn khi tìm hiểu sâu về nước mắm an toàn, nhiều người sẽ thắc mắc nguyên liệu chính hay thành phần được sử dụng trong quy trình sản xuất nước mắm an toàn là gì? Bởi đây chính là yếu tố quyết định đến chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. Theo đúng công nghệ sản xuất của nhiều doanh nghiệp nước mắm an toàn hiện nay, thì nguyên liệu chính của sản phẩm này là nước mắm cốt được sản xuất theo phương pháp truyền thống, hoặc được thu mua từ những nhà thùng sản xuất nước mắm truyền thống nổi danh tại Việt Nam.

Sau đó, nguồn mắm cốt này sẽ được pha chế theo công thức đặc biệt của mỗi doanh nghiệp, để tạo nên thành phẩm nước mắm cuối cùng đến tay người tiêu dùng. Và tất cả từ nguyên liệu chính cho đến nguyên liệu phụ thêm vào, đều phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm do Bộ Y tế quy định, như vậy mới được mang ra thị trường tiêu thụ.

Nhân viên ủ chượp nước mắm

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc – Nguồn nước mắm cốt chất lượng

Các nhà máy sản xuất nước mắm an toàn đều được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y tế, thì mới được đưa vào hoạt động và tiến hành sản xuất các sản phẩm nước mắm hàng loạt.

Như vậy, với nguồn nguyên liệu đảm bảo cùng dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, sẽ mang đến những sản phẩm nước an toàn đáp ứng lượng lớn nhu cầu của người tiêu dùng, với giá thành hợp lý và hương vị thơm ngon hợp khẩu vị.

Mong rằng thông qua những thông tin rõ ràng về sản phẩm nước mắm an toàn như trên, người tiêu dùng sẽ có cái nhìn chính xác hơn về dòng sản phẩm chất lượng này, và lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục