Nước mắm Việt nào đang được yêu thích nhất?

Nước mắm đậm đà, thơm ngon, và an toàn cho sức khỏe là những tiêu chí hàng đầu của chị em phụ nữ khi lựa chọn sản phẩm nước mắm. Trên thị trường Việt Nam, có những loại nước mắm nổi tiếng đã trở thành thương hiệu và được người dùng ưu tiên lựa chọn cho những bữa cơm gia đình thêm chọn vị. Vậy những thương hiệu nước mắm Việt nào đang được người tiêu dùng yêu thích nhất hiện nay? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Nước mắm cốt nhĩ Việt Hải

Nước mắm cốt nhĩ Việt Hải chỉ chọn loại cá cơm trưởng thành, tươi xanh, béo mập và giàu đạm để làm mắm. Cá được ướp bằng muối tinh khiết, hạt to với tỉ lệ phù hợp ngay khi lên bờ – khi cá còn tươi, ngon để đảm bảo đem đến chất lượng nước mắm tốt nhất.

Nước mắm được ngâm ủ trong nhiều thùng gỗ lớn bằng gỗ bời lời. Trong suốt quá trình làm nước mắm, các quy trình kỹ thuật, chăm sóc chượp đều được kiểm soát nghiêm ngặt, và từ 18-24 tháng, thợ làm nghề sẽ rút nỏ để lấy những dòng nước mắm nguyên cốt và đóng chai.

Nước mắm cốt nhĩ Việt Hải

Nước mắm cốt nhĩ Việt Hải

2. Nước mắm Chinsu

Thương hiệu nổi tiếng này đã chiếm trọn được sự tin yêu của các mẹ nội trợ trong suốt nhiều năm qua. Gần đây, nhà sản xuất đã cho ra mắt sản phẩm nước mắm Chinsu cá hồi, là sản phẩm nước mắm được sản xuất với công nghệ hiện đại, có thêm hương vị đặc biệt thơm ngon của cá hồi.

Đây cũng là lần đầu tiên thị trường xuất hiện sự kết hợp độc đáo giữa một loại gia vị được xem là quốc hồn quốc túy đất Việt và hương vị cá hồi mới lạ, nhận được vô số phản hồi tích cực từ người tiêu dùng Việt. Mùi vị thơm ngon, dịu ngọt này đã tạo nên sự độc đáo, không kém phần bổ dưỡng trong mỗi bữa ăn.

Nước mắm Chin Su chai thủy tinh

Nước mắm CHIN-SU cá hồi chiếm được cảm tình từ phần lớn người tiêu dùng

3. Nước mắm Nam Ngư

Nam Ngư là một trong những nhãn hiệu tiên phong trong việc mở rộng thị trường nước mắm với các sản phẩm có vị ngon đậm đà, hợp khẩu vị và thị hiếu, đứng số 1 tại Việt Nam với hơn hàng chục triệu người tiêu dùng.

Nguyên liệu để làm nước mắm Nam Ngư phải đến từ những mẻ cá tươi ngon nhất. Những mẻ cá này được đánh bắt ngay từ những vùng biển gần nơi các nhà thùng được xây dựng, và sẽ được trộn đều với muối ngay trên thuyền sau khi đánh bắt. Ngoài ra, các mẻ cá cơm trước khi được đưa vào ủ trong nhà thùng còn phải được “chấm điểm” và chọn lọc qua 5 chỉ tiêu khắt khe ngay tại cảng về: tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ muối, độ tươi và độ khô, để đảm bảo có chất lượng tốt nhất.

Nước mắm Nam Ngư

Nước mắm Nam Ngư là thương hiệu nước mắm quen thuộc với người tiêu dùng Việt

Chọn được nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, các chuyên gia chỉ mới đi được một phần ba quãng đường. Giai đoạn ủ chượp mới là công đoạn thử thách lòng kiên nhẫn của người làm nghề, khi cá và muối được ủ yếm khí trong thùng gỗ suốt gần một năm ròng, không đánh nát hay khuấy đảo.

Bên cạnh đó, nhà thùng nước mắm Nam Ngư còn hết sức chú trọng, đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt về vệ sinh thực phẩm, nhằm tạo nên những sản phẩm phẩm nước mắm thơm ngon, chuẩn vị và an toàn cho người sử dụng.

4. Nước mắm Chi Ninh Cà Ná – Ninh Thuận

Ra đời từ những năm đầu thế kỷ 20, trải qua hơn 100 năm phát triển, đây là thương hiệu nước mắm lâu đời được mọi người lựa chọn sử dụng. Với phương pháp chế biến bằng thủ công cho ra những giọt mắm nhĩ, nước cốt mắm tuyệt hảo, nước mắm Chi Ninh Cà Ná có hương vị đậm đà, khó quên đặc biệt, phù hợp với những bữa cơm gia đình ấm cúng.

Nước mắm Chi Ninh Cà Ná

Nước mắm Chi Ninh Cà Ná với bề dày lịch sử hơn 100 năm

Chén nước chấm từ lâu đã trở thành gia vị không thể thiếu, từ những bữa ăn gia đình, đến những bữa tiệc, những buổi hợp mặt,…Các sản phẩm nước mắm đa dạng trên thị trường đã giúp các mẹ nội trợ tìm kiếm được hương vị nước mắm hảo hạng, phù hợp với khẩu vị dễ dàng hơn bao giờ hết.

>>> Xem thêm: Top 5 thương hiệu nước mắm nổi tiếng trên thị trường hiện nay

Bài cùng chuyên mục