Nhà thùng Nam Ngư Phú Quốc: Nơi cho ra đời những giọt nước mắm tinh túy

Đã bao giờ bạn tự hỏi những giọt nước mắm Nam Ngư thơm ngon làm say mê khẩu vị người Việt được ra đời như thế nào? Hãy để bài viết dưới đây giải đáp cho các bạn về “câu chuyện thú vị này nhé.

Quá trình làm nước mắm là cả một giai đoạn công phu, đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên định. Nhà thùng là nơi chưng cất và tạo ra nguồn nước mắm cốt tuyệt hảo nhất. Vậy nhà thùng của nước mắm Nam Ngư có gì đặc biệt?

1. Đảo ngọc Phú Quốc: Nơi những giọt nước mắm thơm ngon ra đời

Nước mắm ngon không chỉ được quyết định ở nguyên liệu, mà nơi sản xuất cũng là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước mắm. Thấu hiểu được điều đó, đội ngũ chuyên gia Nam Ngư đã chọn quần đảo Phú Quốc để làm nơi “khai sinh” ra những chai nước mắm Nam Ngư thơm ngon và đậm đà hương vị.

Phú quốc nơi ra đời của nước mắm

Phú Quốc – nơi ra đời của những thương hiệu nước mắm nổi tiếng

Là một trong bốn ngư trường lớn nhất, vùng biển Phú Quốc có nguồn cá cơm dồi dào cùng thời tiết ổn định quanh năm. Phú Quốc là nơi có những nhà thùng quy mô lớn, làm nên tiếng vang cho cái tên Phú Quốc nhờ những giọt nước mắm thơm nức lòng người. Nam Ngư đã có quyết định thật sự đúng đắn khi quyết tâm chọn đầu tư nhà thùng ở nơi đây để cho ra đời những giọt nước mắm Nam Ngư tinh túy, phục vụ hàng chục triệu người tiêu dùng Việt.

2. Một trong những nhà thùng có quy mô lớn nhất

Nam Ngư tin rằng nước mắm không chỉ là gia vị bữa ăn, mà còn là linh hồn của ẩm thực Việt. Để phục vụ nhu cầu thiêng liêng đó, Nam Ngư đã đặt nhà thùng nước mắm với quy mô hơn 500 thùng ủ chượp cùng sức chứa khoảng 10.000 tấn cá, liên tục sản xuất ra hàng triệu chai nước mắm Nam Ngư thượng hạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của hơn 30 triệu gia đình Việt Nam.

Nguyên liệu làm nước mắm được chọn lựa kỹ lưỡng

Nguyên liệu làm nước mắm được chọn lựa kỹ lưỡng

Ngoài quy mô, nhà thùng nước mắm Nam Ngư còn được đầu tư đặc biệt về chất lượng. Mặc dù nhà thùng Nam Ngư Phú Quốc theo mô hình truyền thống nhưng với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của nhà sản xuất, các nhà thùng hết sức chú trọng, đảm bảo nghiêm ngặt yêu cầu vệ sinh. Tất cả các hệ thống sản xuất đều tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế và tiêu chuẩn Châu Âu nhằm mục đích sản xuất ra những chai mắm Nam Ngư không những ngon mà còn phải an toàn cho sức khoẻ.

3. Bí quyết tạo nên vị ngon của hàng triệu bữa cơm gia đình

Nước mắm Nam Ngư tạo nên bữa ăn ngon cho mọi gia đình

Nước mắm Nam Ngư tạo nên bữa ăn ngon cho mọi gia đình

Nước mắm Nam Ngư được ví như một “tuyệt tác” gia vị với bí quyết là việc tuân thủ chặt chẽ quy trình chế biến công phu của nhà thùng nước mắm Nam Ngư. Mục đích cuối cùng là mang đến những giọt nước mắm Nam Ngư không những ngon mà còn thật an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Đến với nhà thùng Nam Ngư Phú Quốc, bạn có thể tận mắt chứng kiến nước mắm Nam Ngư được ngâm ủ trong những thùng gỗ lớn. Thợ thùng phải dụng công hàng tháng trời, tính toán từng li, từng tí để các thanh gỗ được ghép khít vào nhau, tránh rò rỉ. Những nghệ nhân luôn tâm niệm thùng gỗ là một yếu tố quan trọng mang đến hương vị và màu sắc đặc trưng của nước mắm Nam Ngư. Bên cạnh thùng gỗ, quy trình ủ chượp bằng cách gài nén yếm khí trong suốt thời gian dài cũng là một trong những điều tiên quyết để nước mắm Nam Ngư có được màu cánh gián sóng sánh và mùi thơm đặc trưng, đem đến sự ngon lành, trọn vẹn, vun vén cho hàng triệu bữa cơm của gia đình Việt.

Nước mắm sau khi chiết rút được các chuyên gia kiểm định chất lượng lại lần cuối trước khi đưa vào thanh trùng kép để đảm bảo không còn vi khuẩn gây hại mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon, sau đó sẽ đóng chai hoàn toàn khép kín để cho ra đời những chai Nam Ngư sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Chỉ khi đến với nhà thùng Phú Quốc mới cảm nhận được hết cái tinh túy được chắt lọc từ những thùng ủ chượp nơi đây. Qua đó mới thấy thứ tình yêu đầy khiêm tốn và đẹp đẽ chứa đựng trong từng giọt nước mắm Nam Ngư của những nghệ nhân lành nghề.

>>> Xem thêm một số sản phẩm khác của Nam Ngư:

Bài cùng chuyên mục