Nước mắm an toàn đạt chuẩn Bộ Y tế: Vị ngon đi đôi với chất lượng

Thế nào là sản phẩm nước mắm an toàn? Đây là câu hỏi của rất nhiều người tiêu dùng khi lần đầu được biết tới sản phẩm. Hãy để bài viết sau đây giải đáp những thắc mắc của bạn về dòng sản phẩm nước mắm chất lượng, an toàn cho sức khỏe này nhé.

1. Nước mắm an toàn là gì?

Nước mắm an toàn là dòng nước mắm sản xuất theo quy trình hiện đại để tạo ra thành phẩm trong thời gian ngắn, đáp ứng nhu cầu về lượng cho thị trường. Đồng thời, sản phẩm nước mắm tạo ra phải có hương vị phù hợp với đa số khẩu vị của người dùng, và đảm bảo được cả về chất lượng và tiêu chuẩn an toàn do mỗi quốc gia quy định.

Nước mắm an toàn lấy mắm cốt làm nguyên liệu

Nước mắm an toàn lấy mắm cốt làm nguyên liệu

Tuy nhiên, một số nguồn thông tin không chính thống (thông tin chia sẻ trên mạng xã hội, nguồn thông tin không được kiểm duyệt) đã gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng khi gọi các sản phẩm uy tín này là “nước mắm công nghiệp” với ý nghĩa sai lệch, làm ảnh hưởng đến các nhà sản xuất nước mắm an toàn.

Đây là một sự hiểu lầm rất lớn về bản chất vì không có sản phẩm nào gọi là “nước mắm công nghiệp”. Các thương hiệu làm nước mắm lớn trên thị trường khi sản xuất nước mắm truyền thống theo dây chuyền với quy mô lớn, đều phải đáp ứng và tuân thủ theo quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế, khắc phục được các vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo đảm cho sức khoẻ của người tiêu dùng.

2. Quy trình sản xuất nước mắm an toàn

Quy trình sản xuất nước mắm an toàn đạt chuẩn của Bộ Y tế là quy trình áp dụng công nghệ sản xuất khép kín theo tiêu chuẩn quốc tế và đạt chỉ số an toàn do mỗi quốc gia quy định.

Đầu tiên, nhiều người tiêu dùng sẽ thắc mắc nguyên liệu chính của nước mắm an toàn là gì? Bởi đây chính là yếu tố quyết định chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. Theo đúng công nghệ sản xuất của nhiều doanh nghiệp nước mắm an toàn hiện nay, thì nguyên liệu chính của sản phẩm này là nước mắm cốt được sản xuất theo phương pháp truyền thống trên quy mô lớn, hoặc được thu mua từ những nhà thùng sản xuất nước mắm truyền thống. Sau đó, nguồn mắm cốt này sẽ được pha chế theo công thức đặc biệt của mỗi doanh nghiệp, tạo nên thành phẩm nước mắm an toàn chất lượng đến tay người tiêu dùng. Tất cả các loại nguyên liệu – từ chính cho đến phụ, đều phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm do Bộ Y tế quy định.

Dây chuyền sản xuất nước mắm an toàn sẽ có mô hình như thế nào? Đó là các nhà máy được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế thì mới được đưa vào hoạt động, được phép tiến hành sản xuất hàng loạt các sản phẩm nước mắm.

Như vậy, với nguồn nguyên liệu đảm bảo cùng dây chuyển sản xuất hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế sẽ mang đến những sản phẩm nước mắm an toàn, đáp ứng lượng lớn nhu cầu của người tiêu dùng với giá thành hợp lý và hương vị phù hợp. Thêm vào đó, các công nghệ mới về chế biến thực phẩm sẽ giúp cho nước mắm an toàn trở nên thơm ngon và phù hợp với khẩu vị của người Việt hơn.

Ngư dân đổ cá vào nhà thùng sản xuất nước mắm công nghiệp

Sản xuất nước mắm cốt tại các nhà thùng

3. Thương hiệu nước mắm an toàn nổi tiếng hiện nay

Khi nhắc đến dòng sản phẩm nước mắm an toàn nổi tiếng và uy tín hiện nay thì không thể bỏ qua sản phẩm nước mắm Nam NgưCHIN-SU của Công ty Masan Consumer. Bởi, các sản phẩm nước mắm của Masan đều được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín. Dòng sản phẩm nước mắm an toàn đạt chuẩn của Bộ Y tế của Masan luôn nhận được rất nhiều sự tin yêu của người tiêu dùng.

Doanh nghiệp còn sở hữu hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cụ An toàn Thực phẩm của Bộ Y tế và Sở Y tế địa phương theo đúng quy định. Các thành phần có trong nước mắm của Công ty Masan cũng được công bố minh bạch, được ghi rõ thành phần, nhãn hiệu, hàm lượng theo đúng quy định về nhãn hàng. Chính sự nỗ lực không ngừng này đã giúp nước mắm an toàn Nam Ngư và CHIN-SU đạt Top 3 thị trường nước mắm tại Việt Nam.

Bộ sản phẩm nước mắm Nam Ngư

Nước mắm Nam Ngư được đông đảo người tiêu dùng sử dụng

Mong rằng, thông qua những thông tin về dòng sản phẩm nước mắm an toàn cho sức khỏe trong bài viết này, người tiêu dùng sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn và lựa chọn được cho mình sản phẩm nước mắm an toàn đạt chuẩn Bộ Y tế phù hợp.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục