Cách nhận biết nước mắm Nam Ngư giả đơn giản nhất

Cách nhận biết nước mắm Nam Ngư giả dựa vào nhiều tiêu chí. Tiêu chí đó là gì? Cách nhận biết ra sao? Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những mẹo để giúp bạn có thể tự tay phân biệt.

Vì tư tưởng làm ăn chộp giật, vì lợi nhuận mà bất chấp các quy định của nhà nước về sản xuất hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, một số cơ sở đã làm ăn bất chính để sản xuất ra những sản phẩm nước mắm Nam Ngư giả mạo hàng chính hãng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Với cách nhận biết nước mắm Nam Ngư giả sẽ giúp bạn phân biệt được Nam Ngư thật và giả một cách dễ dàng.

1. Lý do cần phải học cách phân biệt nước mắm Nam Ngư giả?

Trong văn hóa ẩm thực của người Việt, từ lâu nước mắm đã trở thành một loại gia vị không thể thiếu. Từ xào, nấu, tẩm ướp cho đến các món chấm. Mặc dù mỗi ngày ta chỉ chọn dùng một lượng rất ít nhưng chẳng bữa nào có khả năng thiếu rồi từ ngày này qua ngày khác vô hình chung ta đã ăn một lượng nước mắm khổng lồ.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã và đang ăn nước mắm giả, kém chất lượng? Rất nhiều bệnh nan y, mãn tính ở người lớn và tăng động ở trẻ em là hậu quả của việc sử dụng những sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

cách nhận biết nước mắm nam ngư giả chính xác nhất

Cẩn thận với nước mắm Nam Ngư giả kém chất lượng

Bởi vây đừng bao giờ xem thường chuyện nước mắm thật giả. Dù chỉ là một gia vị rất nhỏ trong bữa ăn, nó cũng có thể làm nên các điều tồi tệ cho sức khỏe của bạn và người thân. Sáng suốt chọn lọc nước mắm chính hãng không chỉ góp phần nuôi dưỡng nhãn hàng của quê hương mà còn giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh. Hãy loại bỏ nước mắm Nam Ngư giả trên kệ bếp của bạn để bảo vệ thương hiệu nước mắm Nam Ngư cũng như sức khỏe của gia đình bạn.

Xem thêm:
> Tìm hiểu nước mắm là gì? Nguồn gốc từ đâu?
> Thói quen ăn nước mắm thường xuyên có tốt không?
> Thương hiệu nước mắm Nam Ngư của công ty nào sản xuất?

2. Cách phân biệt nước mắm Nam Ngư giả

Trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào, chúng ta cần tìm hiểu các thông tin của sản phẩm chính hãng (nếu có thể tiếp cận). Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số cách nhận biệt nước mắm Nam Ngư giả mà người tiêu dùng nên tham khảo khi mua hàng:

Thứ nhất: Quan sát kỹ nắp chai (nắp chai sản phẩm Nam Ngư thật không bị hở, còn nắp chai của sản phẩm Nam Ngư giả bị hở. Nguyên nhân có thể là do cách đóng chai thủ công).

Thứ hai: Vỏ chai của sản phẩm Nam Ngư giả bị trầy xước. Nguyên nhân do sử dụng lại vỏ chai của nước mắm Nam Ngư thật.

Thứ ba: Màu sắc, mùi, hương vị nước mắm Nam Ngư giả không hấp dẫn, khác xa với nước mắm Nam Ngư thật. Nguyên nhân do pha chế thủ công và hàm lượng các chất dinh dưỡng không đảm bảo.

Thứ tư: Các thông tin được thể hiện trên tem, nhãn sản phẩm thường không được thể hiện rõ ràng, sắc nét, thậm chí thiếu thông tin, khi bóc ra rất dễ dàng.

>> Tin xem nhiều: Nước mắm hóa chất gây hại sức khỏe – Cần nhận biết kịp thời

Cách nhận biết nước mắm Nam Ngư giả mà người tiêu dùng cũng có thể áp dụng là nhìn lên bao bì. Với những sản phẩm thật, uy tín thì thường bao bì sẽ tinh xảo hơn.

Trên cổ hoặc vai chai có hạn dùng được khắc chìm, nắp chai có vành đảm bảo (người tiêu dùng phải vặn xoáy vành để mở nắp để tránh tình trạng cho sản phẩm giả vào chai thật đã dùng cạn), trên nắp cũng có chữ Chin-su foods sắc nét.

Nhãn chai in cũng sẽ sắc nét hơn. Khi nghi ngờ một số những dấu hiệu trên thì không nên mua. Cuối cùng, tuy có tồn tại một số cơ sở làm hàng giả nhưng người tiêu dùng không nên lo lắng thái quá vì tỷ lệ hàng giả là rất ít và các công ty lớn cũng như cơ quan chức năng sẽ mạnh tay chống hàng giả hơn trong thời gian tới.

Nước mắm giả và những điều cần phòng tránh

Nam Ngư – nước mắm vì sức khỏe người tiêu dùng

3. Mua nước mắm Nam Ngư thật ở đâu?

Để sử dụng sản phẩm thật, người tiêu dùng chỉ nên biết cách nhận biết nước mắm Nam Ngư giả để chọn mua các sản phẩm như Nam Ngư ở các hệ thống bán lẻ uy tín như cửa hàng hoặc siêu thị. Tránh việc ham rẻ mà chọn mua những sản phẩm giá rẻ hơn quá nhiều so với giá sản phẩm chính hãng.

Người tiêu dùng có thể đưa chai mắm và soi ra ngoài ánh sáng, sau đó dốc ngược chai xuống, nếu thấy nước trong thì ổn, nếu thấy có cặn xuất hiện thì tuyệt đối không nên mua.

Với dòng sản phẩm nước mắm Nam Ngư được người tiêu dùng vô cùng yêu thích về hương vị, phù hợp với mọi bữa cơm gia đình của người Việt, việc sản phẩm bị nằm trong tầm ngắm của những người có ý đồ bất chính, trục lợi đã xảy ra. Vì vậy, người tiêu dùng cần tham khảo cách nhận biệt nước mắm Nam Ngư giả ngay từ bây giờ để bảo vệ sức khỏe của gia đình và bản thân.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục