Nước mắm Nam Ngư làm từ gì mà thơm ngon hảo hạng

Nước mắm Nam Ngư làm từ gì mà lại thơm ngon và có sự khác biệt so với những loại nước mắm khác, đó là thắc mắc của hàng vạn người tiêu dùng hiện nay khi mà cuộc chiến trên thị trường nước mắm ngày càng trở nên gay gắt.

Nước mắm Nam Ngư làm từ gì để có vị thơm ngon?

Masan, công ty sản xuất nước mắm Nam Ngư, trở thành công ty có sản lượng nước mắm lớn nhất nhì trên toàn thế giới. Không những thế, nước mắm của Masan còn xuất khẩu ra nhiều thị trường khó tính như châu Âu và các vùng lãnh thổ khác. Nam Ngư tự hào là sản phẩm góp phần bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng với tiêu chí chuẩn Quốc tế.

Nước mắm của nhà sản xuất Masan: An toàn, đạt chuẩn quốc tế

Masan nước mắm công nghiệp trụ vững Bằng sự nỗ lực không ngừng, nước mắm Masan đã đạt được nhiều thành công trong hành trình chinh phục khẩu vị người dùng Việt. Trong suốt 10 năm qua, Masan liên tiếp lọt vào Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều…

nước mắm Nam Ngư làm từ gì
Nước mắm Nam Ngư chiếm trọn tin yêu của người tiêu dùng

Đứng số 1 tại Việt Nam với hơn hàng chục triệu người tiêu dùng, nước mắm Nam Ngư đồng thời cũng là nhãn hiệu nước mắm lớn nhất thế giới hiện nay với vị ngon đậm đà, hợp khẩu vị và thị hiếu người dùng, chính là một trong những nhãn hiệu tiên phong trong việc mở rộng thị trường. Vậy nước mắm Nam Ngư làm từ gì mà lại có hương vị thơm ngon riêng biệt so với những loại nước mắm khác?

Cá nào cũng có thể làm mắm, nhưng những người sản xuất của Masan chỉ sử dụng cá cơm tươi ngon. Những mẻ cá này được đánh bắt ngay từ những vùng biển gần nơi các nhà thùng được xây dựng. Để đảm bảo sự tươi ngon, cá sẽ được trộn đều với muối ngay trên thuyền sau khi đánh bắt. Ngoài ra, các mẻ cá cơm trước khi được đưa vào ủ trong nhà thùng còn phải được “chấm điểm” qua 5 chỉ tiêu khắt khe ngay tại cảng về: tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ muối, độ tươi và độ khô để đảm bảo có chất lượng tốt nhất.

nuoc mam nam ngu co tot khong
Chuyên gia kiểm định nước mắm thường xuyên

>>> Tìm hiểu thêm: Bí quyết lựa chọn nước mắm có lợi cho sức khỏe

Theo thông tin gửi đến báo chí, doanh nghiệp Masan khẳng định đã đầu tư cơ bản về nguyên liệu đối với ngành hàng nước mắm. Từ năm 2008, Masan đã đầu tư nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt tại Phú Quốc và đang hoạt động với quy mô lên đến gần 500 thùng ủ chượp và tổng sức chứa 10.000 tấn cá. Với công suất hiện nay, nhà thùng Masan Phú Quốc hằng năm cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Chinsu và Nam Ngư.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu lớn trong sản xuất, công ty còn hợp tác thu mua nước mắm cốt từ các nhà cung cấp uy tín. Ước tính hằng năm, công ty này mua khoảng 60% tổng sản lượng nước mắm của các vùng sản xuất nước mắm chính ở Việt Nam (Phú Quốc, Kiên Giang, Nha Trang, Phan Thiết…), đáp ứng 85% tổng nhu cầu nước mắm cốt nguyên liệu còn lại của Masan.

Khám phá các làng nghề nước mắm truyền thống nổi tiếng ở Việt Nam

Nước mắm chắc hẳn là một gia vị không còn xa lạ gì với mỗi người Việt. Nhưng có bao giờ bạn tò mò nước mắm được làm ra như thế nào không? Ngay bây giờ, hãy “thử” làm một chuyến tham quan các làng nghề nước mắm lừng danh…

Để trả lời cho câu hỏi nước mắm Nam Ngư làm từ gì đại diện Công ty còn cho biết, theo kế hoạch, sắp tới Masan sẽ tăng gấp 3 công suất nhà thùng hiện nay và trở thành nhà thùng có quy mô lớn nhất huyện đảo Phú Quốc vào năm 2017-2018.

nước mắm nam ngư có tốt không an toàn không
Nhà thùng nước mắm Chinsu Nam Ngư của Masan Consumer tại Phú Quốc

Đồng thời, các sản phẩm nước mắm của Masan được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín trên các thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, với phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 17025 và hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định của Luật An toàn Thực phẩm, được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về ghi nhãn hàng hoá.

Bên cạnh đó bà Lê Thị Nga – Giám đốc Nghiên cứu và phát triển sản phẩm cấp cao của Masan cho biết: “Trong gần 10 năm qua chúng tôi đã liên tục học hỏi và nghiên cứu về ẩm thực Việt cũng như khoa học của ngành hàng nước mắm. Và chúng tôi tìm ra được những sự thật mà có thể mọi người chưa biết đến: không phải cứ đạm cao thì mới ngon, không phải cứ đạm cao là tốt và không phải cứ muối mặn là sạch”. Như một lời nhắc nhở về độ đạm không đủ chỉ tiêu được nhắc đến ở trên.

Hy vọng với bài viết nước mắm Nam Ngư làm từ gì sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe của cả nhà khi cuộc chiến trên thị trường nước mắm đang trở nên gay gắt như hiện nay.

Xem thêm:
> Đính chính tin đồn 'Nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất'
> Những dấu hiệu nhận biết nước mắm Nam Ngư giả
> Nguyên liệu làm nước mắm Nam Ngư hảo hạng

Bài cùng chuyên mục