Nước mắm Chinsu: Chất lượng đến từ nguồn nguyên liệu

Sau thông tin bị tố sự thật về nước mắm Chinsu Nam Ngư có hóa chất, Masan đã chính thức “phản pháo” về vấn đề này để tránh gây hoang mang cho người tiêu dùng đang tin tưởng sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp này.

Cụ thể, trong thông tin gửi đến báo chí, Masan khẳng định những thông tin sự thật về nước mắm Chinsu  Nam Ngư chứa hóa chất trên là thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này còn gây nên tâm lý bất ổn đối với những khách hàng của Masan.

1. Nhà thùng có quy trình sản xuất đạt chuẩn của Bộ Y tế

Masan Consumer cho hay rằng, các sản phẩm nước mắm của hãng được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín trên các thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, với phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 17025 và hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định của Luật An toàn Thực phẩm, được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về ghi nhãn hàng hoá.

Hiện doanh nghiệp đang sở hữu nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt tại Phú Quốc, với quy mô gần 500 thùng chượp có tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá. Đây là cơ sở cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt nguyên liệu cho nước mắm Chinsu Nam Ngư.

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn hợp tác thu mua nước mắm nhỉ từ các nhà sản xuất nước mắm cốt uy tín, ước tính khoảng 60% tổng sản lượng nước mắm của các vùng sản xuất nước mắm chính tại Việt Nam như Phú Quốc, Kiên Giang, Nha Trang, Phan Thiết…

chất lượng của nước mắm chinsu nam ngưMasan lên tiếng “phản pháo” trước tin tố liên quan đến chất lượng của Nước mắm Chinsu Nam Ngư 

2. Nguồn nguyên liệu được chọn lọc khắt khe

Cá nào cũng có thể đem đi làm mắm, nhưng tại Masan Consumer thì chỉ những mẻ có tươi ngon mới được dùng để sản xuất nước mắm Chinsu Nam Ngư.  Nguồn cá tươi sau khi được đánh bắt từ biển còn phải trải qua quy trình tuyển lựa khắt khe, soi xét qua 5 tiêu chí. Chính vì vậy, nói nước mắm Chinsu có vấn đề về chất lượng là điều vô căn cứ và cố tình gây thiệt hại cho thương hiệu.

nước mắm chinsu nam ngư vì người tiêu dùng

Chinsu Nam Ngư chiếm trọn sự tin yêu của người tiêu dùng 

3. Top 3 thương hiệu do người tiêu dùng bình chọn

Nếu nước mắm của Masan có vấn đề về chất lượng thì có lẽ sẳn phẩm này đã không được “hiên ngang” ngồi trên kệ các hệ thống bán lẻ uy tín trên toàn quốc. Và việc nằm Top 3 thương hiệu do người tiêu dùng bình chọn suốt 3 năm liền cũng là điều viễn vong không bao giờ xảy ra.

Theo như kết quả được công bố theo báo cáo thường niên ‘Dấu chân thương hiệu’ (Brand Footprint) do Kantar WorldPanel công bố. Nước mắm Chinsu Nam Ngư của Masan Consumer liên tục nằm Top 3 thương hiệu do người tiêu dùng bình chọn suốt 3 năm liền, kể từ năm 2014. Cũng theo báo cáo này, cứ 10 hộ gia đình Việt thì có đến 8 hộ chọn mua Nam Ngư ít nhất một lần trong năm, kể cả ở thành thị lẫn nông thôn.

Kết quả này cho chúng ta thấy rằng, nước mắm Chinsu Nam Ngư đã trụ được trong tim của người tiêu dùng nhờ vào chất lượng. Sự khẳng định chất lượng mạnh mẽ và minh bạch đã giúp hai thương hiệu nước mắm này sống mãi trong lòng người tiêu dùng suốt gần 10 năm qua.

Qua bài viết, chắc chắn trong mỗi chúng ta thì ai cũng thấy rõ được lời phản pháo của Masan cho vấn đề sự thật về nước mắm Chinsu Nam Ngư chứa hóa chất. Hy vọng người tiêu dùng thật sự tỉnh táo, bình tĩnh và không nên vội vàng kết luận khi nghe những thông tin sai lệch như trên để tránh gây hoang mang cho chính mình và thương hiệu mình đã tin chọn.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục