Hãy cảnh giác với nước mắm Nam Ngư làm giả

Nước mắm Nam Ngư làm giả do những kẻ ham lợi nhuận, làm giàu từ việc làm giả nước mắm Nam Ngư của tập đoàn Masan, loại nước mắm được người dân sử dụng hàng ngày.

Nước mắm Nam Ngư là sản phẩm khá quen thuộc được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng, sản phẩm mang nhãn hiệu Nam Ngư cho nước mắm cũng đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Văn bằng bảo hộ số 4- 0118419- 000 ngày 22/01/2009.

Hiện tại thì thị trường Việt Nam, nước mắm nhãn hiệu Nam Ngư cũng được bày bán tràn lan trên địa bàn Quảng Bình. Có những sạp bán cả những chai không có nhãn mác và cũng không ghi hạn sử dụng. Nhiều tiểu thương ở đây cho biết, lực lượng chức năng cũng thường xuyên đi kiểm tra nhưng các sạp bán hàng này bán xong là thôi, không có đăng kí cửa hiệu đàng hoàng và cũng không có cam kết bán hàng đảm bảo an toàn thực phẩm nên khi xảy ra sự cố thì khó mà thắc mắc được.

nước mắm nam ngư giả

Nước mắm Nam Ngư giả: Mối bận tâm của giới nội trợ gần đây

Tuy nhiên, vì tư tưởng làm ăn chộp giật, vì lợi nhuận, bất chấp các quy định của nhà nước về sản xuất hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, họ đã sản xuất ra những sản phẩm nước mắm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Chỉ với một chút nước mắm nguyên chất, cộng thêm muối trắng, đường hóa học, hương vị tạo mùi, chất chống thối và nước giếng, đã tạo ra được sản phẩm mang nhãn hiệu nước mắm Nam Ngư làm giả bán ra thị trường với giá tương đương hoặc rẻ hơn nước mắm chính hãng.

Hơn nữa, tâm lý người dân khi mua phải mấy chai nước mắm rởm thì cũng chẳng kỳ công mà đi phản ánh. Bên cạnh đó, tâm lý nhiều người dân khi vào chợ thì muốn mua nhanh, mua rẻ nên mua ngay ở cổng chợ và đã mua phải nước mắm đểu. Có người khi mua còn không để ý cả nhãn mác và các chỉ số về hàm lượng được ghi trên bao bì.

nước mắm nam ngư bị làm giả

Hình ảnh nước mắm Nam Ngư

Thiết nghĩ người nào sản xuất, kinh doanh sai trái, thì người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tuy nhiên, trước sự hỗn độn của thị trường hiện nay, đặc biệt là thị trường hàng hóa liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, thì với tư cách của người tiêu dùng, mỗi chúng ta cũng cần phải biết tự bảo vệ cho quyền lợi, sức khỏe bản thân.

Do vậy, trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào, chúng ta cần tìm hiểu các thông tin của sản phẩm chính hãng (nếu có thể tiếp cận). Có một số cách phân biệt nước mắm Nam Ngư thật và giả, mà người tiêu dùng có thể tham khảo:

– Thứ nhất: Quan sát kỹ nắp chai (nắp chai sản phẩm Nam Ngư thật không bị hở, còn nắp chai của sản phẩm Nam Ngư giả bị hở. Nguyên nhân có thể là do cách đóng chai thủ công);

– Thứ hai: Vỏ chai của sản phẩm nước mắm giả bị trầy xướt. Nguyên nhân do sử dụng lại vỏ chai của nước mắm Nam Ngư thật;

– Thứ ba: Màu sắc, mùi, hương vị nước mắm Nam Ngư làm giả không hấp dẫn, khác xa với nước mắm Nam Ngư thật. Nguyên nhân do pha chế thủ công và hàm lượng các chất dinh dưỡng không đảm bảo;

cẩn thận với nước mắm nam ngư giả

Không khó để nhận biết nước mắm Nam Ngư giả

>>> Xem thêm: Nước mắm Nam Ngư đệ nhị chính hãng

Thứ tư: Các thông tin được thể hiện trên tem, nhãn sản phẩm thường không được thể hiện rõ ràng, sắc nét, thậm chí thiếu thông tin, khi bóc ra rất dễ dàng.

Trên đây chính là những dấu hiệu để nhận biết nước mắm kém chất lượng, được làm giả. Người tiêu dùng hãy cẩn thận trong việc chọn mua sản phẩm, không nên vì quá ham rẻ mà mua nhầm hàng kém chất lượng. Nên tham khảo thông tin mỗi khi quyết định lựa chọn sản phẩm để tránh mua phải những chai nước mắm Nam Ngư làm giả gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục