Nước mắm Masan: Tinh hoa ẩm thực Việt

Nước mắm Masan là một trong những thương hiệu góp phần làm cho nền ẩm thực Việt Nam trở nên phong phú và đa dạng. Với nhiều món ăn ngon được sử dụng loại gia vị nước mắm trong quá trình nêm nếm chế biến món ăn hoặc dùng làm nước chấm cho bữa ăn gia đình thêm tròn vị ngon. Hiện nay, nước mắm được xem là linh hồn của mọi món ăn Việt. Nước mắm Masan luôn tự hào là một trong những thương hiệu cung cấp nước mắm an toàn và đang chiếm lĩnh thị phần lớn nhất tại thị trường Việt Nam.

1. Masan luôn đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng

nước mắm masan

Masan luôn cho ra đời những dòng sản phẩm với chất lượng hảo hạng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng

Để có được vị thế đầu ngành về nước mắm, các đội ngũ chuyên gia của Masan luôn nỗ lực nghiên cứu để sản xuất ra những chai nước mắm đạt tiêu chuẩn an toàn. Từ khâu chọn lựa nguồn nhiên liệu cho đến tính toán thời gian ủ chượp theo công thức để cho ra những giọt nước mắm tinh túy. Thế mới biết được những giọt nước mắm được rỉ ra từ nhà thùng là tất cả những mồ hồi công sức của người đánh cá đến người phơi muối.

Hiểu được điều đó các chuyên gia nước mắm của Masan đã dày công nghiên cứu, kết hợp giữa phương pháp làm nước mắm thông thường và ứng dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật trong việc ủ chượp để tạo ra các loại nước mắm chuẩn vị ngon. Với nước mắm Masan bạn chỉ cần rót ra chén là sử dụng được ngay.

Ngoài việc sử dụng để chấm thì nước mắm Masan còn là nguyên liệu dùng để ướp, xào, nấu. Việc sử dụng nước mắm đối với mỗi gia đình Việt Nam như là một điều tất yếu và là bí quyết cho các món ăn mang đậm hương vị dân tộc.

Thông tin tham khảo:
> Giải đáp nước mắm Nam Ngư của công ty nào?
> Nhãn hàng nước mắm Chinsu do công ty nào sản xuất?

2. Nguyên liệu và quy trình làm nước mắm Masan

Nước mắm masan

Nguyên liệu để làm nước mắm Masan được chọn lọc một cách kỹ càng

Nguyên liệu chính và quyết định để làm nên nước mắm chính là cá và muối. Đối với nước mắm Masan nguyên liệu luôn được chọn lọc từ những con cá cơm tươi ngon được đánh bắt từ biển Phú Quốc gần nơi những nhà thùng ủ được xây dựng. Để đảm bảo cho nguyên liệu luôn được tươi cá sẽ được ướp ngay vào muối khi đánh bắt về. Việc tuyển chọn nguyên liệu luôn được Masan giám sát chặt chẽ mỗi ngày để luôn đảm bảo rằng cá luôn là cá tươi ngon.

Nhà thùng ở Phú Quốc cho bạn những trải nghiệm thú vị

Nhà thùng ở Phú Quốc có đến 100 cái đang hoạt động để sản xuất ra những chai nước mắm thượng hạng. Qua các khâu xử lý nhà thùng sẽ cho ra lò nhiều loại nước mắm với chất lượng và giá thành khác nhau. Nhà thùng nước mắm được…

Ngoài ra, 5 tiêu chí khắt khe để chấm điểm các mẻ cá cơm tươi trước khi được đưa vào nhà thùng chính là tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ muối, độ tươi và độ khô để đảm bảo những giọt nước mắm ra đời có chất lượng tốt nhất.

Sau khi tuyển chọn cá và ướp muối thì được mang vào hệ thống thùng ủ. Cách ủ nước mắm theo truyền thống được Masan áp dụng. Hệ thống nhà thùng ủ chượp của Masan tại Phú Quốc đang được đánh giá là một trong những nhà thùng số lượng lớn nhất và nghiêm ngặt nhất tại Phú Quốc. Hệ thống nhà thùng ủ chượp luôn được quản lí nghiêm ngặt và đảm ảo an toàn vệ sinh. Do nhu cầu của thị trường về nước mắm Masan ngày càng cao, nguồn nguyên liệu nước mắm cốt của Masan chỉ đủ đáp ứng được 15% nhu cầu thị trường. Vì thế, Masan đã tiến hành thu mua nước mắm cốt từ Nha Trang, Phan Thiết, để đáp ứng đủ lượng nước mắm thành phẩm cho thị trường.

Nhà thùng

Nhà thùng nước mắm tại Phú Quốc

Tuy là nhà thùng nước mắm theo mô hình truyền thống nhưng được đầu tư hết sức nghiêm túc, đảm bảo nghiêm ngặt yêu cầu vệ sinh. Tại nhà thùng Masan, các nghệ nhân với 40 năm kinh nghiệm nghiên cứu và sản xuất luôn giám sát chặt chẽ từ khâu lựa chọn nguồn cá tươi ngon đến quy trình sản xuất nước mắm và kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm trước khi hàng triệu chai nước mắm đến với gian bếp nhỏ và mọi món ăn của các gia đình.

Sau khâu chọn lọc cá và muối được ủ kín trong nhà thùng nước mắm với hàng trăm thùng gỗ trong gần một năm trời, cá được xếp xát nhau sau đó rắc lớp muối dày lên đảm bảo cá ăn đủ muối chứ không hề khuấy lên hay đánh nát. Trong suốt 1 năm đó, những giọt nước mắm cốt luôn được Masan kiểm tra theo tiêu chuẩn ISO 17025 để đảm bảo an toàn.

Sau thời gian 1 năm được ủ qua quá trình kiểm tra thường xuyên và nghiêm ngặt thì những giọt nước mắm đầu tiên sẽ rỉ ra. Nước mắm cốt, muối, phụ gia khác cùng với công nghệ thanh trùng kép sẽ tạo ra những chai nước mắm Masan thơm ngon.

Nước mắm của nhà sản xuất Masan: An toàn, đạt chuẩn quốc tế

Masan nước mắm công nghiệp trụ vững Bằng sự nỗ lực không ngừng, nước mắm Masan đã đạt được nhiều thành công trong hành trình chinh phục khẩu vị người dùng Việt. Trong suốt 10 năm qua, Masan liên tiếp lọt vào Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều…

3. Nước mắm Masan tinh hoa ẩm thực Việt – Trọn lòng tin yêu của người tiêu dùng

Tinh hoa ẩm thực Việt

Nước mắm Masan đồng hành cùng mỗi bữa cơm của gia đình Việt

Nước mắm Masan có được điều đó nhờ vào nguyên liệu là những con cá cơm tươi thơm ngon từ vùng biển Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết cùng với quy trình ủ chượp truyền thống tạo ra những giọt nước mắm cốt chất lượng.

>>> Xem thêm: Ghé thăm các làng nghề làm nước mắm nổi tiếng lâu đời

Với tiêu chí an toàn, Masan luôn đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng. Masan luôn tự hào khi mang tới tay người tiêu dùng những sản tốt nhất chất lượng nhất. Hiện nay, Những chai nước mắm Masan thơm ngon có mặt trên tất cả các gian hàng từ thành thị tới nông thôn, từ trong nước xuất khẩu sang các nước như Thái Lan, Canada, Úc, Mỹ. Đó chính là kết quả mỹ mãn cho những năm tháng cố gắng nghiên cứu và sản xuất của đội ngũ Masan.

Sau hơn 10 năm quyết định bước vào “con đường nước mắm”, Masan hiện dẫn đầu thị trường, khi nắm khoảng 70% thị phần. Điều này minh chứng cho chất lượng, cũng như hương vị thơm ngon mà Masan mang tới cho người tiêu dùng.

Với tham vọng mang nước mắm thương hiệu Việt ra toàn cầu, hiện tại, nước mắm Masan đang thâm nhập vào thị trường Thái Lan – nơi được xem là “thủ phủ” của nước mắm thế giới – với sản phẩm Nước mắm CHIN-SU Yod Thong. Mong rằng với những sản phẩm chất lượng, Masan không những chiếm lĩnh thị trường nước mắm Việt Nam mà còn mang tinh hoa ẩm thực Việt đi khắp toàn cầu.

>> Nguồn tham khảo: https://mamnamngu.com/nuoc-mam-masan-trong-nen-san-xuat-hien-dai.html

Bài viết cùng chủ đề:
> Masan Consumer và hành trình chinh phục đỉnh cao
> Masan và những định hướng cho ngành hàng tiêu dùng Việt

Bài cùng chuyên mục