Giới thiệu về nước mắm Chinsu Yod Thong ra thị trường thế giới

Giới thiệu về nước mắm Chinsu Yod Thong vừa được Tập đoàn Masan và đối tác Singha đưa ra thị trường thế giới, nhận được 95% người tiêu dùng và đầu bếp Thái ưa thích và muốn mua sản phẩm.

Sự kiện Masan ra mắt sản phẩm nước mắm Chinsu Yod Thong tại Thái Lan được đánh giá là bước chân nhỏ đầu tiên của hành trình truyền bá văn hóa ẩm thực phương Đông với hương vị nước mắm là cốt lõi để đi ra thế giới.

Ngày 27/9/2016, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan”) và đối tác chiến lược Singha Asia Holding Pte Ltd (“Singha”) chính thức giới thiệu về nước mắm Chinsu Yod Thong cho thị trường Thái Lan: “Bước chân nhỏ đầu tiên phụng sự 250 triệu người In-land ASEAN, đầu tiên là Thái Lan”, ông Seokhee Won, Tổng giám đốc Masan Consumer kiêm Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Masan cho biết.

Nước mắm CHIN-SU Yod Thong tại Thái Lan

Sự kiện này là minh chứng cho sự hợp tác toàn diện của 2 tập đoàn hàng đầu Việt Nam và Thái Lan để thiết lập nền tảng chung quy mô tầm cỡ khu vực trên thị trường ASEAN.

Nước mắm – Nampla – Ngan bya yay – Prahok – Padek là cách gọi khác nhau của cùng một loại gia vị được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Campuchia và Lào. Trên thế giới, Việt Nam và Thái Lan đều được xem là cái nôi hình thành và phát triển của nước mắm, loại gia vị độc đáo này.

Văn hóa ẩm thực trong cách sử dụng và chế biến các món ăn của người Việt và Thái tuy khác nhau, nhưng đều dựa trên một nền tảng chung là nước mắm. Ở nước mắm ẩn chứa một câu chuyện về nét văn hóa đẹp cần được lưu giữ và truyền bá không chỉ ở trong khu vực mà còn trên toàn cầu.

Đó là câu chuyện thú vị trong ẩm thực, trong đời sống mà người Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á có thể tự hào chia sẻ với sức hấp dẫn tương đương câu chuyện nước tương của người Nhật, cà-ri của người Ấn Độ, tương cà của người Mỹ hay phô-mai của người châu Âu.

nước mắm chinsu yod thong

Nước mắm CHIN-SU Yod Thong tại các quán ăn

Sự hiện diện và danh tiếng của Singha được xây dựng qua nhiều thập kỷ với người tiêu dùng Thái Lan sẽ là một lợi thế đáng kể cùng với Masan mở rộng khát khao phụng sự người tiêu dùng.

Ngay từ tháng 2/2016, một nhóm dự án, với các thành viên được chọn đặc biệt từ Masan và Singha, đã cùng nhau bắt đầu cuộc hành trình đi tìm hương vị của nước mắm Thái (Nampla). Từ việc gặp các chuyên gia để hiểu về lịch sử và vai trò của nước mắm trong ẩm thực Thái, học cách nấu món ăn Thái bởi đầu bếp Thái, các thành viên trong nhóm đã cùng sống, cùng ăn, hòa nhập vào văn hóa và ẩm thực với người tiêu dùng Thái.

Nhóm dự án đã tìm ra được đặc trưng cốt lõi của nước mắm trong món ăn Thái cũng như làm sao để nước mắm giúp cho món ăn Thái ngon và đặc sắc hơn. Trên nền tảng này, Masan đã phát triển và giới thiệu về nước mắm Chinsu Yod Thong ngon mà người Thái thật sự hài lòng.

Đã có hơn 50 mẫu sản phẩm được phát triển và được hơn 1.000 người tiêu dùng và các chuyên gia ẩm thực Thái dùng thử và cho ý kiến đánh giá. Số lượng người tham gia các vòng nghiên cứu chính thức lên đến hơn 500 người ở 2 khu vực chính tiêu thụ nước mắm là Bangkok và Đông Bắc Thái Lan.

nước mắm chinsu yod thong thái

Nước mắm CHIN-SU Yod Thong với vị ngon hảo hạng

Theo kết quả khảo sát trực tiếp với người tiêu dùng Thái tại các thành phố chính ở Thái Lan, được công ty nghiên cứu thị trường Cream thực hiện, 95% người tiêu dùng và đầu bếp Thái nói rằng họ yêu thích và muốn mua sản phẩm nước mắm Chinsu Yod Thong, tỷ lệ cao hơn hẳn so với sản phẩm nước mắm hiện tại mà họ đang sử dụng. Đặc biệt, 75% số người được hỏi nói rằng họ sẽ thay thế hoàn toàn nếu sản phẩm Chinsu Yod Thong có mặt trên thị trường Thái.

Bà Nguyễn Mai Phương, Phó Giám đốc Marketing, phụ trách phát triển kinh doanh khu vực In-land ASEAN cho biết người Việt Nam và người Thái không thể thiếu nước mắm trong mỗi bữa ăn hằng ngày. Hương vị nước mắm của hai nước có nhiều nét tương đồng nhưng vẫn có những nét khác biệt trong cách sử dụng. Vượt qua rào cản về ngôn ngữ và ẩm thực, chỉ trong vòng 7 tháng bền bỉ, nhóm dự án đã làm ra nước mắm Chinsu Yod Thong, sản phẩm đúc kết từ tinh túy ẩm thực Việt-Thái.

Được sản xuất từ nguồn nước mắm cốt tinh túy chọn lọc từ Việt Nam, cùng với dây chuyền sản xuất an toàn và hiện đại tại nhà máy. Khi Masan giới thiệu về nước mắm Chinsu Yod Thong ra thị trường quốc tế không những chinh phục được khẩu vị người Thái mà còn được công nhận theo tiêu chuẩn Thái FDA – tiêu chuẩn quốc tế. Hơn nữa, sản phẩm còn đáp ứng chuẩn mực cao nhất của Masan trong việc kiểm soát chỉ tiêu an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục