Hình ảnh nước mắm Nam Ngư và những điều chưa biết

Hình ảnh nước mắm Nam Ngư có lẽ chưa được nhiều người biến đến với những con số ấn tượng đằng sau thương hiệu nước mắm này

Thương hiệu nước mắm Nam Ngư có lẽ đã không còn quá xa lạ với mọi người, là một trong những thương hiệu nước mắm hàng đầu tại Việt Nam. Nước mắm Nam Ngư với hương vị đậm đà, hợp với khẩu vị của người Việt và giá thành hợp lý nên cũng nhận được sự lựa chọn nhiều của nhiều người. Tuy nhiên thương hiệu này cũng sở hữu những điều ẩn chứa thú vị mà không phải ai cũng biết, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Sở hữu các nhà thùng nổi tiếng nhất đảo Phú Quốc

Ít ai biết rằng Công ty Cổ phần Masan Phú Quốc, đơn vị quản lý nhà máy sản xuất nước mắm Masan được đánh giá là một trong hai nhà thùng lớn nhất trên đảo Phú Quốc với hàng trăm thùng nước mắm. Nhà thùng đang liên tục mở rộng quy mô để trở thành nhà thùng có sản lượng đứng đầu toàn đảo trong năm 2016.

Để phục vụ nhu cầu của hàng triệu người tiêu dùng Việt, công ty Masan còn sử dụng thêm các nguồn mắm cốt từ rất nhiều nhà thùng nổi tiếng khác, chiếm tới 50% nguồn nước mắm cốt trên khắp Việt Nam.

nhà thùng nước mắm nam ngư

Nhà thùng nước mắm Nam Ngư với quy mộ rộng

Tuy là nhà thùng nước mắm theo mô hình truyền thống nhưng với những tiêu chuẩn cao của công ty Masan, các nhà thùng hết sức chú trọng, đảm bảo nghiêm ngặt yêu cầu vệ sinh và tuyệt nhiên không có bóng dáng của côn trùng.

Hiện nay, các nhà máy nước mắm của Masan đã được thiết lập hệ thống kiểm tra chất lượng chặt chẽ từ quy trình công nghệ cho tới nguyên liệu đầu vào bán thành phẩm cũng như thành phẩm… Nhà máy còn sở hữu các phòng nghiên cứu hiện đại theo tiêu chuẩn ISO 17025 với mục đích kiểm tra các chỉ tiêu theo yêu cầu để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra luôn ở mức độ cao nhất.

2. Gần 10 năm để trở thành thương hiệu số 1

Đứng số 1 tại Việt Nam với hơn 50 triệu người tiêu dùng, nước mắm Nam Ngư đồng thời cũng là nhãn hiệu nước mắm lớn nhất thế giới hiện nay.

Thái Lan đã từng thống trị thị trường xuất khẩu nước mắm trong nhiều thập kỷ trước nhờ sở hữu quy trình sản xuất hiện đại nhưng Việt Nam mới là đất nước có điều kiện tự nhiên và nguồn nguyên liệu cá cơm quý báu để sản xuất ra loại nước mắm tốt nhất.

bộ sưu tập nước mắm nam ngư

Nước mắm Nam Ngư được người tiêu dùng lựa chọn

Và hình ảnh nước mắm Nam Ngư, với vị ngon đậm đà, hợp khẩu vị và thị hiếu người dùng, chính là một trong những nhãn hiệu tiên phong trong việc mở rộng thị trường. Masan, công ty sản xuất nước mắm Nam Ngư, trở thành công ty có sản lượng nước mắm lớn nhất nhì trên toàn thế giới. Không những thế, nước mắm của Masan còn xuất khẩu ra nhiều thị trường khó tính như Châu Âu và các vùng lãnh thổ khác.

3. Những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề

Thương hiệu Nam Ngư có những bậc thầy sản xuất nước mắm kinh nghiệm lên đến 40 năm trong nghề, họ cần mẫn trong từng quy trình sản xuất từ những quy trình nhỏ nhất đến lúc tạo nên thành phẩm.

công nhân rót mắm nam ngư vào thùng

Đội ngũ sản xuất của Nam Ngư là những người có kinh nghiệm lâu năm và tay nghề điêu luyện

Mỗi ngày họ đều đặt hết tâm huyết của mình vào từng công đoạn, lựa chọn những nguồn cá tươi ngon nhất với những quy trình sản xuất nước mắm nghiêm ngặt, từ đó có thể mang đến những chai nước mắm ngon và chất lượng nhất đến từng gia đình Việt Nam. Tìm hiểu Top 5 nước mắm Nha Trang đang được lựa chọn nhiều đến thời điểm bây giờ.

4. Nguyên liệu tươi ngon và chất lượng nhất

Để có thể tạo nên những hình ảnh nước mắm Nam Ngư ngon và chất lượng thì yếu tố quan trọng nhất là nguyên liệu cá. Cá được lựa chọn từ những mẻ cá tươi ngon nhất, được đánh bắt từ những vùng biển nơi gần với những nơi xây dựng nhà thùng nên việc vận chuyển cũng dễ dàng, đảm bảo cho cá luôn được tươi ngon nhất. Lúc mới đánh xong thì cá sẽ được trộn đều với muối ngay trên thuyền.

5. Khai thác phải đi đôi với bảo vệ

Là một tập đoàn luôn chú trọng đến phát triển bền vững, không chỉ tập trung khai thác và sản xuất mà còn rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ nguồn tài nguyên. Đứng trước thực trạng sản lượng cá cơm đang bị suy giảm nghiêm trọng (do đánh bắt bừa bãi, tận diệt cá con… ), công ty đã phối hợp chặt chẽ với Cục Thủy sản trong chương trình bảo tồn nguồn cá cơm và hỗ trợ ngư dân thu mua cá có định hướng lâu dài.

chế biến mắm nam ngư đi đôi với bảo vệ môi trường

Đánh bắt luôn phải đi đôi với bảo vệ môi trường luôn là phương châm của Masan

Trong thời gian không xa, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, hình ảnh nước mắm Nam Ngư sẽ vươn đến mục tiêu phục vụ 70 triệu người tiêu dùng trong nước mỗi ngày và khẳng định được vị trí số 1 trên thị trường quốc tế.

>>> Xem thêm: Thực hư chuyện Nam Ngư có chất bị cấm ở nhiều nước

 

Bài cùng chuyên mục