Nước mắm Nam Ngư: Thương hiệu không cần thêm cũng chẳng phải bớt

Nước mắm Nam Ngư đã trở thành một trong những gia vị không thể thiếu cho bữa cơm gia đình Việt. Với chất màu óng ánh, vị đậm đà, Nam Ngư góp phần làm cho các món ăn thêm tròn vị, đưa cơm.

Theo nghiên cứu của Công ty Kantar Worldpanel, trung bình mỗi người dân Việt Nam đang sử dụng 4 lít nước mắm trong 1 năm, con số này nhân với 90 triệu người dân thì nhu cầu sử dụng nước mắm của người Việt vào khoảng 360 triệu lít 1 năm. Là món gia vị quốc hồn quốc túy, mâm cơm nào cũng cần phải có chén nước mắm mới gọi là đủ đầy, trọn vẹn. Vì thế, chén nước mắm ngon trở thành một trong những chuẩn mực để đánh giá sự đảm đang của người nội trợ.

1. Xuất phát từ sự thấu hiểu khẩu vị người dùng

Các sản phẩm nước mắm có mặt tại hầu hết các cửa hàng tạp hóa bình dân tới khu trung tâm thương mại. Phổ biến là thế nhưng tìm được nước mắm ngon chuẩn vị không phải là việc đơn giản. Được ủ từ cá và muối, nước mắm thường rất mặn và có mùi hơi nồng. Bởi thế mà trước mỗi bữa cơm, chị em nội trợ lại phải bỏ thêm thời gian, công sức để pha chế, gia giảm thêm nước, chanh, đường, giấm, tỏi… thì mới có được chén nước mắm thơm ngon, tròn vị khiến cho gia đình yêu thích.

thương hiệu nam ngư luôn thấu hiểu mong muốn của người tiêu dùng

Nước mắm Nam Ngư luôn lắng nghe nhu cầu của người tiêu dùng

Với hơn 50.000 cuộc khảo sát người tiêu dùng, các chuyên gia nước mắm của Masan đã dày công nghiên cứu, kết hợp giữa phương pháp làm nước mắm thông thường, ủ chượp tỉ mỉ với nguồn nguyên liệu thiên nhiên chất lượng, với ứng dụng khoa học kĩ thuật để tạo nên loại nước mắm Nam Ngư chuẩn ngon, chỉ cần rót ra là có ngay một chén nước mắm đậm đà, tròn vị cho bữa cơm gia đình.

2. Chất lượng được cam kết từ nguồn nước mắm cốt nguyên liệu đạt chất lượng

chất lượng nước mắm nam ngư luôn đảm bảo

Nam Ngư luôn cam kết cho ra đời từng giọt nước mắm cốt nguyên chất

Trong các loại nước mắm trên thị trường thì nước mắm của công ty Masan đang chiếm thị phần cao nhất bởi được sự tin dùng của mọi người. Để nước mắm Nam Ngư có thể đến được với mọi nhà, năm 2008, Masan đã chính thức đưa vào hoạt động một nhà thùng lớn Phú Quốc, với quy mô lên đến gần 500 thùng, mỗi thùng chứa được hơn 10 tấn cá. Theo kế hoạch, nhà thùng nước mắm Nam Ngư sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng lên gấp 3 lần trong một vài năm tới.

Kế thừa tinh hoa lâu đời của nghề làm nước mắm Phú Quốc, nhà thùng nước mắm Nam Ngư luôn tuân thủ chặt chẽ quy trình chế biến công phu và tinh tế trong tất cả các công đoạn. Việc lựa chọn nguyên liệu, các chuyên gia của Nam Ngư đã tinh chọn kỹ càng, chỉ chọn mua nguồn cá cơm chất lượng, ít lẫn cá tạp, tỷ lệ cá và muối cũng được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng nước mắm vị ngon nhất.

nhà thùng nước mắm nam ngư tại phú quốc

Nhà thùng nước mắm Nam Ngư – nơi cho ra đời từng giọt nước mắm ngon hảo hạng

Chọn được nguyên liệu đạt chuẩn, các chuyên gia chỉ mới đi được 1/3 quãng đường. Giai đoạn ủ chượp mới là công đoạn thử thách lòng kiên nhẫn của người làm nghề, khi cá và muối được ủ yếm khí trong thùng gỗ suốt gần một năm ròng, không đánh nát hay khuấy đảo. Trong suốt thời gian ủ, các chuyên gia của Nam Ngư luôn cần mẫn kiểm tra, đánh giá chất lượng nước mắm trong từng thùng, để đảm bảo chất lượng nước mắm cốt luôn ổn định, đạt chuẩn.

Nước mắm cốt sau thời gian dài ủ chượp, sẽ được kiểm định chất lượng lại lần nữa và chuyển về nhà máy để gọt giũa cho “viên ngọc thô” nước mắm Phú Quốc có vị ngon hài hòa hơn. Quá trình thanh trùng kép và đóng chai khép kín là yếu tố quyết định cuối cùng để mỗi chai nước mắm Nam Ngư đến với những bữa cơm gia đình Việt, như một lời cam kết về vị ngon “không cần thêm cũng chẳng phải bớt” và chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe triệu chai như một.

Có thể thấy, những chai nước mắm Nam Ngư thơm ngon chính là thành quả cho sự cống hiến hết mình của các chuyên gia luôn đặt nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng làm trọng tâm. Trong suốt hơn một thập niên qua,  Nam Ngư tự hào là một chai nước mắm vị ngon hài hòa và chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe, chiếm trọn niềm tin hàng triệu gia đình từ thành thị đến nông thôn.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục