Chinsu Nam Ngư: Bạn đã bao giờ sử dụng chưa?

Chinsu Nam Ngư đã từ rất lâu đã chiếm ưu thế cũng như đóng một vai trò quan trọng trong thị trường gia vị nói chung và của hãng Masan Consumer nói riêng.

Hễ là người Việt Nam, nói cụ thể hơn là người sành ăn thì hẳn bạn phải biết những sản phẩm của thương hiệu Chinsu. Chúng ta vẫn thường nghe những mặt hàng như mì “Omachi rất ngon mà không sợ bị nóng”, “nước tương Tam Thái Tử trọn vị yêu thương” và hơn hết là “nước mắm Nam Ngư – người bạn đồng hành cùng các bà nội trợ” đã rất quen thuộc với chúng ta. Và nước nắm Nam Ngư đóng một vai trò chủ chốt, là thương hiệu hàng đầu của nước nhà cũng như công ty Masan về các nhãn hiệu nước chấm.

Thành lập ở những năm của thập niên 90, CTCP Hàng tiêu dùng Masan Consumer đã nhanh chóng trở thành một trong những công ty sản xuất hàng tiêu dùng ớn nhất Việt Nam với các ngành hàng dường như đã quá quen thuộc với chúng ta như nước chấm (nước mắm, nước tương, tương ớt), mì gói, đồ uống (cà phê hòa tan, ngũ cốc dinh dưỡng, nước tăng lực và nước khoáng)…

chinsu nam ngư

Bộ sưu tập CHIN-SU Nam Ngư quen thuộc với người tiêu dùng

Ban đầu những sản phẩm của Masan không được tin dùng và ít người biết đến, nhưng với chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng cao, giờ đây, các sản phẩm của Masan Consumer đã hiện diện khắp các bữa ăn gia đình với nước mắm Chinsu Nam Ngư, tương ớt Chinsu, nước tương Chinsu, mì Omachi, mì Sagami,… ngoài ra còn các loại nước giải khát như Vinacafe, nước tăng lực Wake – up, nước khoáng Vĩnh Hảo,… Theo thống kê từ các hãng nghiên cứu thị trường như Nielsen, Kantar Worldpanel cho thấy có tới 98% hộ gia đình Việt Nam sử dụng ít nhất một sản phẩm của Masan Consumer.

Cũng theo bảng khảo sát đó cho thấy các sản phẩm ngành hàng nước chấm, cafe hòa tan của Masan Consumer đang chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam.

Trong khi đó, các sản phẩm thực phẩm tiện lợi, điển hình như là mì gói thì đứng thứ 2 thị phần toàn ngành. Tuy vậy, Masan đang phải đối đầu một sự canh tranh lớn với các doanh nghiệp khác như Vina Acecook, Asia Foods, Vifon,…

Những năm qua, bất chấp nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, ngành hàng tiêu dùng vẫn đang trên đà tăng trường vượt bật. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng của Masan Consumer có phần chậm hơn so với 2 năm trước. Năm 2014, doanh thu Masan Consumer đạt 13.098 tỷ đồng, tương đương với 10% so với năm 2013.

nước mắm nam ngư đệ nhị

Nước mắm Nam Ngư Đệ Nhị với chất lượng “đệ nhất”

Trong nửa đầu năm nay, doanh thu Msan Consumer đã có sự suy giảm nhẹ hơn so với cùng kỳ 2014 khi chỉ nhận được 5.586 tỷ đồng.

Dù kinh doanh đa dạng các mặt hàng nhưng nước chấm và mì ăn liền là hai sản phẩm đi đầu trong việc đem lại nguồn lợi nhuận chính cho công ty Masan Consumer.

Do vậy, nước chấm của Mansan Consumer, cụ thể là các nhãn hiệu của nước mắm Chinsu Nam Ngư là nguồn lực chủ yếu, là “mỏ vàng” giúp cho công ty phát triển một cách vượt trội.

nước mắm chinsu nam ngư

Nước mắm CHIN-SU là lựa chọn số 1 của đại đa số gia đình Việt

Nước chấm cũng là mảng mang lại lợi nhuận lốn nhất cho Masan Consumer, nó chiếm trên 50% tổng lợi nhuận.

Trong nửa đầu năm 2015, mảng nước chấm đã mang lại cho công ty Masan Consumer 884 tỷ đồng LNTT, mặc dù giảm hơn 3% so với cùng kỳ 2014 nhưng vẫn chiếm đến 63% tổng nhuận toàn công ty.

Như vậy, có thể nói mảng nước chấm đang là mỏ vàng của Masan Consumer khi tỷ suất lợi nhuận thường ở mức 40%, qua mặt các ngành hàng thiếu yếu khác của Masan Consumer.

Giờ đây tổng công ty đang tiến hành thúc đẩy phát triển và cho ra đời nhiều sản phẩm mới lạ, nhãn hiệu độc đáo cho ngành hàng nước chấm của mình. Điển hình như gần đây công ty vừa cho ra mắt sản phẩm Chinsu Nam Ngư hương cá hồi vừa thơm ngon, vừa mới lạ mà giá cả lại phải chăng. Hiện nay sản phẩm này đã được bày bán ở khắp các siêu thị hay các cửa hàng tạp hóa bán lẻ.

Chúng ta có thể tìm mua các sản phẩm nước mắm Nam Ngư Chinsu ở tất cả các cửa hàng lớn nhỏ trên mọi nẻo đường Việt Nam. Sự thương yêu và tin dùng của người tiêu dùng chính là nguồn động lực lớn giúp cho công ty phát triển một cách toàn diện và hứa hẹn cho ra đời nhiều sản phẩm về nước mắm hơn nữa.

>>> Xem thêm một số sản phẩm nổi bật:

Bài cùng chuyên mục