Masan Consumer và hành trình chinh phục đỉnh cao

Masan bê bối từ những khó khăn hay cuộc khuynh đảo thị trường bắt đầu diễn ra trong thời gian này? Gần đây các sản phẩm của Masan đang gặp phải những đồn đoán về chất lượng vô căn cứ khiến không ít khách hàng hoang mang lo lắng. Và Masan bê bối cũng là cụm từ được nhiều khách hàng biết đến từ đó. Vậy thực hư những sản phẩm của Masan có bê bối như các báo đài đã đưa tin? Cùng chúng tôi tìm hiểu sự thật qua những thông tin dưới đây.

1. Vài nét về lĩnh vực kinh doanh của Masan

Masan hay Masan Consumer tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Thực phẩm Hàng tiêu dùng Masan. Đây là doanh nghiệp hàng đầu kinh doanh trong lĩnh vực hàng tiêu dùng của Việt Nam. Masan Consumer hoạt động như công ty con của Masan Consumer Holdings (MCH) trực thuộc tập đoàn Masan Group. Hiện nay doanh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh các loại thực phẩm và đồ uống bao gồm nước tương, nước mắm, tương ớt, mì ăn liền, cháo, xúc xích, cà phê hòa tan, ngũ cốc dinh dưỡng, nước tăng lực và nước uống đóng chai.

Các thương hiệu chủ chốt của Masan Consumer gồm Chinsu, Nam Ngư, Tam Thái Tử, Omachi, Kokomi, Heo Cao Bồi, Vinacafe, Phil Café, Wake-up, Wake-up 247, Vĩnh Hảo, Viviant, Lemona, Quang Hanh và Faith. Trong đó có nhiều thương hiệu nhiều năm được bình chọn là nhãn hàng phát triển nhanh nhất và được nhiều người Việt tin dùng nhất.

masan bê bối và những khó khăn

Masan và hành trình chinh phục người tiêu dùng

Không chỉ là doanh nghiệp lớn mạnh trong ngành hàng tiêu dùng tại Việt Nam, Masan còn xuất khẩu các sản phẩm của mình sang các thị trường nước ngoài như Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Liên bang Nga, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Đức, Trung Quốc, Trung Đông, châu Á, Lào, và Campuchia.

Trong năm 2018, Masan Consumer tự hào đứng đầu “Top 10 Công ty thực phẩm uy tín” theo Vietnam Report.

masan bế bối

Các sản phẩm như mì Omachi, nước mắm Nam Ngư, CHIN-SU,… đã quá quen thuộc với người tiêu dùng

2. Masan bê bối hay khuynh đảo thị trường hàng tiêu dùng

Là một doanh nghiệp dẫn đầu trên thị trường hàng tiêu dùng Việt Nam, Masan luôn nỗ lực hoàn thiện từng “đứa con tinh thần” của mình nhằm mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm ngon và lành nhất. Bằng chứng là việc tuyển chọn nguyên liệu sản phẩm, Masan đã có những yêu cầu rất khắt khe. Doanh nghiệp luôn yêu cầu nhà cung cấp phải luôn có giấy chứng nhận xuất xứ, phân tích, kiểm dịch nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật không biến đổi gene; các nhà cung cấp trong nước cần có hệ thống kiểm soát chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm dịch động vật và các phương pháp canh tác nông nghiệp tốt. Các nhà cung cấp đạt chất lượng trong thời gian dài sẽ được đánh giá là “nhà cung cấp đã được phê duyệt” và sẽ được cam kết hợp tác theo hợp đồng hàng năm.

3. Nhà máy đạt chuẩn quốc tế

Sau nguyên liệu, quy trình sản xuất các sản phẩm cũng là công đoạn đáng được quan tâm trong chế biến, sản xuất bất kỳ sản phẩm nào, đặc biệt là các sản phẩm ngành hàng tiêu dùng.

Nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng hiện nay, doanh nghiệp luôn cố gắng đầu tư xây dựng hệ thống nhà máy sản xuất sản phẩm đạt chuẩn quốc tế. Hiện nay doanh nghiệp đang sở hữu 13 nhà máy sản xuất hàng tiêu dùng đặt tại 10 tỉnh thành trong cả nước bao gồm: Bình Dương, Tp. Hồ Chí Minh, Phú Quốc, Hải Dương, Đồng Nai, Hậu Giang, Bình Thuận, Phú Yên, Quảng Ninh và Nghệ An…

masan bê bối ở đâu

Nhà máy sản xuất của Masan được đầu tư kỹ lưỡng và khang trang

Tất cả các nhà máy của Masan đều đạt các tiêu chuẩn về sản xuất HACCP, ISO 9001 (hệ thống quản lý chất lượng), ISO 22000 (Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm) và OHSAS 18001 (chứng nhận hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe người lao động).

Đặc biệt phải kể đến là việc Masan thiết kế và xây dựng dây chuyền sản xuất nước mắm hoàn toàn tự động đầu tiên trên thế giới, kết hợp với kỹ thuật khắc laser hiện đại, khắc ngày sản xuất và lo sản xuất trên vai và nắp chai. Các sản phẩm nước mắm do Masan sản xuất hoàn toàn đảm bảo chất lượng và tính an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế.

4. Top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất

Những đóng góp của Masan cho ngành hàng thực phẩm và đồ uống đã đạt được sự công nhận từ người tiêu dùng và các tổ chức trong nước và quốc tế.

Trong năm 2018, Masan được bình chọn là Top 3 nhãn hiệu được lựa chọn nhiều nhất ở cả nông thôn và thành thị trong 6 năm liên tục do Kantar Worldpannel 2018 bình chọn. Ngoài ra, doanh nghiệp còn được Vietnam Report trao tặng giải thưởng “Top 10 Công ty thực phẩm uy tín năm 2018”.

Masan bê bối hay khuynh đảo thị trường

Masan luôn có mặt trong danh sách các công ty thực phẩm uy tín nhất do người tiêu dùng bình chọn

Với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực ngành hàng tiêu dùng, Masan luôn hướng tới việc tạo ra bữa ăn ngon nhưng phải lành cho người tiêu dùng trong và ngoài nước. Dù trải qua nhiều sóng gió trên thương trường nhưng tinh thần ấy chưa bao giờ thay đổi. Các sản phẩm của Masan đã và đang được người tiêu dùng Việt Nam tin dùng. Như vậy, có thể thấy Masan bê bối là không đúng. Người tiêu dùng cần tỉnh táo nắm bắt thông tin từ nhiều nguồn để có cái nhìn tổng quan và toàn diện nhất tránh bị dư luận dẫn dắt.

Dựa trên báo cáo thương niên của Masan Consumer Holding năm 2018 tr.14.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục