Nước mắm Phú Quốc tại Thành Phố Hồ Chí Minh như thế nào?

Nước mắm Phú Quốc tại Thành Phố Hồ Chí Minh có thật sự là nước mắm Phú Quốc đúng vị tại nguồn? Đây chính là câu hỏi được những người dùng “mê mệt” nước mắm Phú Quốc cho hay.

Nổi tiếng với hương vị “nồng nàn – say đắm”, nước mắm Phú Quốc được ra đời hơn 200 năm tuổi. Sự đậm đà về hương vị và bắt mắt về màu sắc đã giúp nước mắm Đảo ngọc chiếm được sự tin yêu của người tiêu dùng Việt. Nhưng liệu nước mắm Phú Quốc tại Thành Phố Hồ Chí Minh có phải là nước mắm Phú Quốc đúng vị tại nguồn? Câu trả lời nằm trong bài viết này.

1. Nước mắm Phú Quốc niềm tự hào thương hiệu Việt

Từ xa xưa, người dân trên đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã biết cách khai thác nguồn lợi cá cơm vốn dồi dào trên vùng biển của mình để trộn, ướp muối trong thùng gỗ làm từ một số loại cây gỗ quý trên rừng. Với truyền thống hơn 200 năm hình thành và phát triển, nước mắm Phú Quốc đã mang văn hóa của người Việt đi khắp nơi.

Nước mắm Phú Quốc tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Làng chài Phú Quốc đẹp “hớp hồn” người

Nước mắm Phú Quốc ngon là vì sản phẩm được làm ra từ nguồn cá cơm tươi ngon. Ở nước ta không phải vùng biển nào cũng có cá cơm. Cá cơm có nhiều loại, nhưng loại tốt nhất để làm ra nước mắm ngon là loại cá Sọc tiêu, Than đen, Phấn và Than đỏ.

Những loại này chỉ có ở vùng Vịnh Thái Lan, và quanh đảo ngọc Phú Quốc. Loại muối ướp cá cho ra nước mắm Phú Quốc cũng phải là muối biển miệt Bà Rịa Vũng Tàu. Đây là một loại muối khô, kết tinh cao với hàm lượng tạp chất thấp nên sẽ cho ra những giọt nước mắm thơm ngon mà không đâu sánh bằng.

Theo Hội Nước mắm Phú Quốc, năm 2001, nước mắm Phú Quốc được cấp chứng nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý Phú Quốc và là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận bảo hộ này. Tháng 10/2012, chỉ dẫn địa lý nước mắm Phú Quốc được cấp quy chế bảo hộ tại Liên minh Châu Âu (EU) và cũng là sản phẩm đầu tiên từ Việt Nam được EU công nhận chỉ dẫn địa lý, tạo điều kiện, mở ra cơ hội cho nước mắm Phú Quốc vươn ra thị trường thế giới, phát triển làng nghề mạnh mẽ.

Hiện nay nước mắm Phú Quốc tại Thành Phố Hồ Chí Minh có rất nhiều nhãn hiệu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm mua nước mắm có đúng vị nước mắm Phú Quốc tại nguồn thì chỉ có Nam Ngư Phú Quốc của Masan Consumer.

2. Nam Ngư Phú Quốc: ủ chượp và đóng chai 100% tại Phú Quốc

Nhắc đến nước mắm Phú Quốc ngon không thể không nhắc đến nước mắm Nam Ngư Phú Quốc nổi tiếng hiện nay. Là một trong bốn ngư trường lớn nhất, vùng biển Phú Quốc có nguồn cá cơm dồi dào cùng thời tiết ổn định quanh năm. Đây là nơi thích hợp để làm nên những giọt nước mắm ngon nổi tiếng Việt Nam. Vì thế Nam Ngư tự hào mang đến dòng sản phẩm cao cấp từ Phú Quốc, lựa chọn mới cho người tiêu dùng.

nước mắm nam ngư phú quốc

Nam Ngư Phú Quốc: ủ chượp và đóng chai 100% tại Phú Quốc

Nước mắm Nam Ngư Phú Quốc cao cấp mới ủ chượp và đóng chai tại Phú Quốc giúp giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng của nước mắm ngay tại nguồn. Vị đậm đà với hậu ngọt cá tươi, mùi thơm đằm, sắc nâu cánh gián, đỏ trong sánh quyện.

Sự ra mắt của sản phẩm nước mắm Nam Ngư Phú Quốc này khẳng định nỗ lực không ngừng của Nam Ngư trong hành trình mang vị ngon đến mọi gia đình, nâng tầm hình ảnh nước mắm trong ẩm thực Việt Nam.

Nam Ngư Phú Quốc chính là sự lựa chọn tiện lợi dành cho những ai yêu thích nước mắm Phú Quốc tại nguồn. Nam Ngư Phú Quốc chính thức được giới thiệu tới người dùng vào ngày 27/05/2017 và hiện được bày bán tại các hệ thống bán lẻ uy tín trên toàn quốc (trong đó có cả Thành Phố Hồ Chí Minh).

Không phải thương hiệu nước mắm Phú Quốc tại Thành Phố Hồ Chí Minh nào cũng chính là nước mắm Phú Quốc đúng vị tại nguồn. Bài viết đã gợi ý cho độc giả thương hiệu nước mắm mang hương vị nước mắm Đảo ngọc tại nguồn nên mua và không lo hàng “rởm”.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục