Nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất: Tin đồn không căn cứ!

Nếu nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất, chắc chắn sẽ không có trường hợp nam ngư liên tục nhận được sự bầu chọn của người tiêu dùng suốt 3 năm liền. Tìm hiểu nước mắm Nam Ngư có làm từ giun đất hay không sau bài viết dưới đây

Đại diện Masan lên tiếng cho biết, thông tin nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất hoàn toàn không có căn cứ và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thương hiệu của doanh nghiệp, đồng thời gây cho người tiêu dùng tâm lý hoang mang. Masan khẳng định doanh nghiệp luôn cam kết niềm tin chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất của Bộ Y tế nhằm mục đích hướng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

1. Nguồn nguyên liệu phải đặc biệt chất lượng

Nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất tin đồn

Nguyên liệu sản xuất nước mắm Nam Ngư từ cá cơm nguyên chất

Để chứng minh thông tin nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất là sai lệch, Công ty Masan đã có những chia sẻ thẳng thắn về nguồn nguyên liệu làm nước mắm của mình. Doanh nghiệp khẳng định đặt tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu, trong đó khâu lựa chọn nguyên liệu là tiêu chuẩn cao nhất trong việc tiên quyết cho ra đời một chai nước mắm ngon. Cá nào cũng có thể làm ra mắm nhưng không phải cá nào làm mắm cũng ngon. Chính vì vậy Masan đã mất rất nhiều công sức để tìm tòi nguồn nguyên liệu đạt những tiêu chí mà mình đã đề ra. Họ tập trung tuyển chọn những mẻ cá cơm tươi sống được đánh bắt trực tiếp từ biển, những con quá to hay quả nhỏ đều sẽ bị loại bỏ.

Sau khi được đánh bắt trực tiếp từ biển, cá sẽ được trộn thật đều với muối theo đúng tỷ lệ vàng 3 cá: 1 muối mới cho ra mắm cốt đạt chất lượng. Cách làm này được coi là một bí quyết lâu năm của các nhà nghề, họ cho rằng làm như vậy thịt cá sẽ không bị nhanh phân hủy mà lại còn đảm bảo được hàm lượng đạm cao. Ngoài ra, các mẻ cá cơm trước khi được đưa vào ủ trong nhà thùng còn phải được các chuyên gia “chấm điểm” qua 5 tiêu chí khắt khe ngay tại cảng về: tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ muối, độ tươi và độ khô để đảm bảo có chất lượng tốt nhất.

2. Quy trình sản xuất đạt chuẩn quốc tế

Masan đầu tư lớn vào trang thiết bị máy móc dây chuyền sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, với phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 17025 và hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định của Luật An toàn Thực phẩm, được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về ghi nhãn hàng hoá. Việc đầu tư nguồn nguyên liệu, cơ sở vật chất, dây chuyền sản xuất hiện đại rất tốn kém và mất thời gian. Điều này chứng minh rằng Công ty Masan rất chú trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng và hoàn toàn không có lý do nào để Masan lại tốn công, tốn kém để làm ra nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất khiến người tiêu dùng lo lắng như vậy. Cần tìm hiểu rõ ràng về nước mắm công nghiệp nước mắm mà nhiều hộ gia đình đã và đang sử dụng.

Nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất thất thiệt

Chuyên gia kiểm tra chất nước nước mắm Nam Ngư

3. Top 3 thương hiệu do người tiêu dùng bình chọn

Để cho ra đời một chai nước mắm đạt chất lượng là thành quả của biết bao con người đã nỗ lực, cố gắng tất cả vì một mục tiêu cuối cùng là hướng đến sức khỏe cho người Việt. Nhiều năm qua, nước mắm Nam Ngư đã trở thành gia vị “bỏ túi”  hầu hết của các bà nội trợ, không chỉ thơm ngon đậm đà mà còn bảo đảm sức khỏe gia đình mà giá cả lại hợp lý, chiếm trọn niềm tin hàng triệu gia đình từ thành thị tới nông thôn. Chính điều đó, đã giúp Nam Ngư trở thành top 3 thương hiệu được nhiều người tiêu dùng bình chọn từ năm 2014 ( theo báo cáo “ Dấu chân thương hiệu” của Kantar Worldpanel).

Nếu nước mắm Nam Ngư được làm từ giun đất, chắc chắn sẽ không có trường hợp sản phẩm này liên tục nhận được sự bầu chọn của người tiêu dùng suốt 3 năm liền.

Bên cạnh đó, vào ngày 27/5/2017, Nam Ngư cũng vừa giới thiệu dòng sản phẩm Nam Ngư Phú Quốc cao cấp mới của Công ty, được ủ chượp và đóng chai ngay tại Phú Quốc, giúp sản phẩm giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng của nước mắm Phú Quốc tại nguồn. Được biết, sản phẩm được coi như một bước tiến lớn giúp Nam Ngư khẳng định phong độ của mình trên thị trường nước mắm.

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi đã đưa ở trên, cộng với những đảm bảo về tiêu chuẩn sản xuất của Công ty Mansan sẽ giúp người tiêu dùng Việt xua tan nỗi lo và tỉnh táo trước thông tin nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất.

>>> Khám phá: Nước mắm Nam Ngư: 5 điều ít ai biết đến

Bài cùng chuyên mục