Nước mắm ngon Hà Nội: Đặc sản gia vị Hà Thành

Nước mắm ngon Hà Nội được mệnh danh đặc sản đất hà Thành, là thứ gia vị “thần thánh” trên mâm cơm của người dân thủ đô. Nét đặc trưng, đó là một trong những lý do dù trải qua hàng ngàn năm văn hiến, chén nước mắm truyền thống trên mâm cơm của người Việt vẫn không thể bị thay thế, rồi tự lúc nào trở thành điểm độc đáo trong ẩm thực dân tộc.

Hà Nội không chỉ thu hút khách du lịch bởi các danh lam thắng cảnh, các di tich lịch sử mà còn ghi dấu ấn đậm nét với bất cứ ai nếu đã từng thưởng thức qua bản đồ ẩm thực nơi đây. Nét đặc trưng của ẩm thực đường phố Hà Nội chính là các hương vị được hòa trộn ăn ý trong cùng một món, có những món hội tụ đủ cả chua, cay, mặn, ngọt…và một trong những thứ gia vị độc đáo góp phần tạo nên nét đặc trưng đó chính là chén nước mắm ngon Hà Nội. Cùng tìm hiểu về nước mắm ngon Hà Nội để hiểu rõ hơn về thứ đặc sản có một không hai này ngay nào.

1. Nước mắm ngon Hà Nội: “Khám phá câu chuyện thú vị”

Ít ai biết rằng, bà Nguyễn Hoàng Yến – mẹ đẻ của thương hiệu nước mắm nổi danh Chinsu Nam Ngư (từng lọt top 3 thương hiệu nước mắm được người tiêu dùng tin chọn suốt gần 10 năm qua) lại chính là người con của vùng đất Hà Thành. Chính vì điều này, mà nước mắm Chinsu Nam Ngư lại càng được người tiêu dùng “ưu ái” hơn khi nhắc đến trong danh sách nước mắm ngon Hà Nội.

Bà chính là người sáng lập ra thương hiệu nước mắm trứ danh Chinsu Nam Ngư, nguyên Phó Tổng giám đốc Cty CP Hàng tiêu dùng Masan, Chủ tịch HĐTV CTCP Masan PQ. Bà là vợ ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập Đoàn Masan.

nước mắm ngon Hà Nội khám phá

Bà Yến bên những giọt nước mắm đầu tiên của nước mắm Masan Phú Quốc

Có lẽ xuất phát điểm là một người sành ẩm thực và mong muốn điều ấy lan tỏa khắp mọi nơi – bà đã cố gắng tạo ra những sản phẩm tốt phục vụ cho các bữa ăn? Những sản phẩm như nước mắm Chinsu, Nam Ngư… đã trở nên quá đỗi quen thuộc với mỗi người Việt Nam. Theo khảo sát, trong một năm, có đến 98% các gia đình Việt Nam từng dùng một sản phẩm của Masan. Đó là thành công của bà Yến cũng như các cộng sự của bà ở Masan.

Vậy nước mắm Chinsu Nam Ngư có gì mà đặc biệt mà được lòng người tiêu dùng đến như vậy?

2. “Chinsu Nam Ngư lọt Top danh sách nước mắm ngon Hà Nội”

Tính đến thời điểm hiện tại, Chinsu Nam Ngư là nhãn hiệu số 1 trong thị trường gia vị cao cấp với danh mục sản phẩm đa dạng, bao gồm: nước mắm, nước tương, tương ớt, tương cà và hứa hẹn mang đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm giá trị hơn để phục vụ đời sống và tinh thần cho hàng triệu người Việt.

Gần 10 năm kiên trì cố gắng tìm tòi, nghiên cứu, học hỏi, trên hành trình chinh phục ngôi vương ngành hàng gia vị, Chinsu Nam Ngư được sản xuất như nào và chất lượng có tốt không mà luôn nằm trong danh sách nước mắm ngon Hà Nội?

2.1 Niềm tin cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm

Được biết Masan là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam “chịu chơi” khi đầu tư gần 3 triệu USD đưa vào hoạt động Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm đẳng cấp thế giới tại Bình Dương. Trung tâm R&D 3 tầng với phòng thí nghiệm, không những cho phép chúng tôi liên tục thử nghiệm mà còn cải tiến năng lực sản xuất.

Đáng chú ý nhất, tất cả hệ thống sản xuất nước mắm của Masan đều đạt chuẩn của Bộ Y tế, áp dụng quy trình đóng chai và khử trùng theo tiêu chuẩn của Châu Âu. Tất cả mọi quy trình đều phải tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng một cách thật khắt khe nhằm đảm bảo sức khỏe tuyệt đối cho người tiêu dùng.

Mọi quy trình đều phải tuân thủ chất lượng một cách thật khắt khe nhằm đảm bảo sức khỏe tuyệt đối cho người tiêu dùng

Bên cạnh đó, các sản phẩm nước mắm của Masan đều được làm theo phương pháp truyền thống. Các khâu chế biến đều có sự giám sát nghiệm ngặt, quy trình sản xuất khép kin, đạt chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế. Nguyên liệu trước khi đưa vào cũng như thành phẩm trước khi tới tay người tiêu dùng đều được kiểm định nhiều lần. Giai đoạn ủ chụp trong nhà thùng nước mắm là rất quan trọng, quyết định 70% độ thành công của sản phẩm. Cá và muối được ủ yếm khí trong thùng gỗ suốt gần một năm ròng, không được đánh nát hay khuấy đảo.

2.2 Nguồn nguyên liệu sạch 100%

Bên cạnh đó, để đảm bảo truy xuất nguồn gốc nguyên liệu, bà Yến cùng các cộng sự luôn yêu cầu các nhà cung cấp nguyên liệu cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng nhận xuất xứ, phân tích, kiểm dịch nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật không biến đổi gen; các nhà cung cấp trong nước cần có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chính sự tin tưởng của người tiêu dùng đã giúp Chinsu Nam Ngư luôn nằm trong danh sách nước mắm ngon Hà Nội, là thứ đặc sản Hà Thành mà bất cứ ai cũng muốn mang về làm quà cho những người thân yêu. Kết quả ngày hôn nay chính là phần thưởng xứng đáng cho mọi nổ lực bền bỉ không chỉ của bà Yến mà còn cả những cộng sự tâm huyết của Masan trong công cuộc “phụng sự” người tiêu dùng.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục